Sunday, 29/11/2015 - 11:00:13

Mùa Tạ Ơn, Hội Đồng Hương Quảng Đà không quên các TPB/QLVNCH

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - “Ơn thương binh ngàn đời tạc dạ / Nghĩa đồng hương muôn thuở ghi lòng.”
Hai câu đối trên treo hai bên sân khấu trong đêm dạ tiệc gây quỹ của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng (QNĐN) tổ chức vào tối thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015 tại Paracel Seafood Restaurant đã nói lên tâm tình biết ơn của người dân QNĐN đối với các chiến sĩ Quân Lực VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc nói chung và bảo vệ an ninh cho tỉnh QNĐN nói riêng mà nay đang phải sống cơ cực dưới một thể chế độc tài tàn bạo bên quê nhà.

Tiết mục “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh” do ban tam ca Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt và cựu quân nhân Nguyễn Văn Kỳ (vai Thương Binh) trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)Đến tham dự, ngoài Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn còn rất đông đồng hương QNĐN, quan khách, thân hữu và các cơ quan truyền thông.

Trong số quan khách có DS Nguyễn Đình Thức, đại diện Nghị Sĩ TB Janet Nguyễn đến trao tặng Bằng Tưởng Lục cho Hội; có ông Phát Bùi, Nghị Viên và Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali; Nghị viên Diệp Miên Trường; phái đoàn đại diện Cộng Đồng VN Nam Cali, ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego; một số cựu sĩ quan trong QL/VNCH như cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân. v.v.. Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức, võ sư Kiều Công Lang, võ sư Kiều Quang Chẩn, LS Đỗ Thái Nhiên, cô Julie Hạnh, Hội Trưởng Hội đồng hương Quảng Ngãi,
Trong lời chào mừng quan khách, thân hữu và đồng hương, ông Hội Trưởng Đoàn Ngọc Đa cầu chúc tất cả mọi người một mùa lễ Tạ Ơn an lành, hạnh phúc, đồng thời Tạ Ơn đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã cưu mang chúng ta trong những ngày xa rời tổ quốc để chúng ta và con cháu chúng ta được no cơm, ấm áo.

Trong lời cảm tạ các anh em Thương Phế Binh VNCH, ông Hội Trưởng nói, “Chúng ta không có diễm phúc chết cho quê hương, nhưng chúng ta phải có trách nhiệm và bổn phận nghĩ đến những người chết cho quê hương, hy sinh một phần thân thể cho quê hương. Các vị nghĩ đến họ là qúy vị về với dân tộc, về với tổ quốc và về với hồn thiêng sông núi! Chúng ta ở đây ai cũng biết rằng cộng sản phát sinh trong môi trường nghèo đói và dốt nát, cai trị trong sự hung bạo, tàn ác bị nhân loại nguyền rủa.


Ban hợp ca QNĐN cùng với bé Hugo Nguyễn hát bản quốc ca Hoa Kỳ. (Thanh Phong/Viễn Đông)“Các anh em Thương Phế Binh VNCH của chúng ta đang phải sống trong môi trường ấy, bị bao nhiêu là sự nghiệt ngã cho bản thân họ và con cháu họ không có một chút ánh sáng trong tương lai. Chính vì những lý do đó, hơn 15 năm qua, cứ vào dịp lễ Tạ Ơn là Hội QNĐN chúng tôi tổ chức gây quỹ để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH. Chúng tôi hy vọng rằng trong đêm dạ tiệc này, qúy vị sẽ mở rộng tấm lòng để chúng tôi có được một số tiền gửi về các anh em trong dịp Tết. Hội Đồng Hương QNĐN là một cánh én trong một đàn én đem lại tia sáng cho anh em thương phế binh ở cuối cuối đời.”

Để chuẩn bị cho dạ tiệc gây quỹ mang lại kết quả tốt đẹp, ban tổ chức đã sắp đặt một chương trình rất chu đáo, ngoài việc giao nhiệm vụ điều hợp cho ba MC có kinh nghiệm là ông Hoàng Tấn Kỳ, ông Phan Thanh Thắng và cô Bích Ngọc, chương trình còn chiếu Slide Show TPB/VNCH tại QN-ĐN để mọi người nhìn thấy hoàn cảnh khốn khổ của anh em và nghe những lời cầu xin, cám ơn của từng người.

Nhìn và nghe những lời thống khổ của từng hoàn cảnh, ai không mủi lòng xót thương! Và để thấy mình còn có diễm phúc hơn biết bao nhiêu người mà biết dâng lời cảm tạ Thượng Đế đã cho mình đến được miền đất hứa có đầy đủ tự do, no ấm.

Ban tổ chức cũng khéo chọn lựa những ca khúc đặc biệt ca ngợi người lính VNCH như: Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh, Tình Thư Của Lính, Lục Quân VN, Nỗi Lòng Người Đi, Một Mai Giã Từ Vũ Khí, v.v. được trình diễn bởi các ca sĩ Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt, Quang Đông, Xuân Thy, Thu Cúc, Nghị Viên Phát Bùi; Ban Văn Nghệ Đồng Hương QNĐN và đặc biệt có em Hugo Nguyễn, một em nhỏ hát rất hay, được ca sĩ Quang Đông gọi em là “ca sĩ”.

Trong các tiết mục, đặc biệt khi ca sĩ Quang Đông hát nhạc phẩm “Đêm Nguyện Cầu” của nhạc sĩ Lê Minh Bằng, đèn điện trong nhà hàng được tắt hết, và trên mỗi bàn tiệc có những ngọn nến được thắp sáng, một không khí im lặng tuyệt vời; mọi người không ai bảo ai nhưng chắc chắn trong lòng đang “Nguyện Cầu” cho các linh hồn tử sĩ, cho các anh em Thương Phế Binh và cho quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ bạo tàn cộng sản.

Tiết mục “Giữa Quê Người Tôi Nhớ Tên Anh” với ban tam ca: Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt và sự phụ họa của cựu quân nhân Nguyễn Văn Kỳ vai Thương Binh rất cảm động; Một hoạt cảnh khác được dàn dựng công phu với các quân nhân mặc quân phục, trang bị vũ khí làm nền cho nhạc phẩm “Lá Thư Chiến Trường” do Ban Văn Nghệ QNĐN trình diễn. Đặc biệt, các diễn viên, ca sĩ đều thay đổi y phục nhiều lần cho phù hợp với tiết mục trình diễn khiến sân khấu luôn rực rỡ và sinh động.
MC. Bích Ngọc liên tục xướng danh các vị mạnh thường quân, có người $1,000, $2,000, có người tặng ít nhất cũng $50 Mỹ kim.

Hai cơ sở thương mại uy tín trong cộng đồng là tiệm đồng hồ Tick-Tock và Teletron, chủ nhân hai cơ sở này đã hiện diện trong dạ tiệc. Tiệm đồng hồ Tick-Tock tặng một đồng hồ hiệu Gucci trị giá $975; tiệm Teletron tặng một TV 48”. Ban tổ chức đã bán vé số gây quỹ, lô độc đắc là đồng hồ Gucci, kế đến là lô trúng TV 48” của Teletron. Đây là hai mạnh thường quân rất có lòng với anh em thương phế binh VNCH tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Tổng kết sơ khởi, số tiền do các mạnh thường quân, quan khách và đồng hương QNĐN đóng góp đã được trên $27,000. Hiện Hội QNĐN có hơn 500 hồ sơ của TPB/QNĐN cần giúp đỡ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Hội Đồng Hương QN-ĐN là một Hội đồng hương lớn vì có rất đông hội viên và có những sinh hoạt nổi bật trong cộng đồng, nhất là có tấm lòng với các TPB/VNCH tại quê hương QNĐN, được điều hành do một Ban Chấp Hành, đứng đầu là ông Đoàn Ngọc Đa và các ông Nguyễn Hoàng Diệu (Phó Nội Vụ), Trương Công Lập (Phó Ngoại Vụ) Bùi Như Hải (Tổng Thư Ký), Huỳnh Tuấn (Thủ Quỹ), một Ban Cố Vấn gồm LS Trần Đình Định và các ông Phan Thanh Thắng, Huỳnh Phước, Hoàng Tấn Kỳ, Nguyễn Văn Mỹ và một số ban khác như Tài Chánh, Báo Chí, Văn Nghệ, Xã Hội Khánh Tiết, đặc biệt có một ban Đặc Trách lo về TPB/QNĐN.

Chương trình dạ tiệc kết thúc với phần dạ vũ do Minh Thái điều hợp.
L/l: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567 hay email: donghuongquangda@gmail.com

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp