Friday, 07/12/2018 - 09:26:19

Mueller: Manafort nói dối về việc liên lạc với chính quyền Trump


Hai người biểu tình đang hài lòng về việc ông Robert Mueller bắt ông Paul Manafort vào nhà giam. “Tôi thích bộ áo mới của ông,” một tấm biểu ngữ viết về ông Manafort. (Alex Wong/Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hôm thứ Sáu nói rằng cựu chủ tịch ban tranh cử của ông Trump, ông Paul Manafort, đã nói dối về 5 vấn đề lớn, sau khi đã đồng ý hợp tác với công tố viên, bao gồm cả “sự liên hệ của ông ta với viên chức chính quyền.”

Trong báo cáo được soạn thảo công phu, ông Mueller cũng nói rằng ông Manafort đã nói dối về việc ông ta có tiếp xúc với Konstantin Kilimnik, người có liên hệ với đơn vị tình báo Nga đã tấn công điện toán vào hệ thống email của đảng Dân Chủ.

Cáo buộc của ông Mueller là dấu hiệu cho thấy văn phòng cố vấn đặc biệt có rất nhiều bằng chứng về sự liên hệ giữa những người thân cận với ông Trump và người Nga trong giai đoạn tranh cử 2016.
Báo cáo của Công Tố Viên Mueller cũng cho thấy ông Manafort đã có liên lạc với viên chức của chính quyền Trump trong năm nay, thậm chí ngay cả sau khi ông đã bị truy tố vào cuối năm 2017. Ông Mueller vào tuần trước cáo buộc ông Manafort nói dối trong quá trình thẩm vấn, và khẳng định hành động này là tội hình sự và đã vi phạm thỏa thuận nhận tội.

Ông Manafort cũng bị cho là đã nói dối về số tiền chuyển cho một công ty đã làm việc cho ông ta vào năm 2017. Báo cáo hôm thứ Sáu là lần đầu tiên các công tố viên tổng kết các lý do khiến họ tin rằng Manafort đã vi phạm thỏa thuận nhận tội.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp