Wednesday, 25/08/2021 - 06:40:25

Mũi thuốc ngừa tăng cường của J&J giúp tăng kháng thể gấp 9 lần


Anh Juan Rodriguez có phản ứng trong lúc được chích ngừa Covid bởi y tá Christina Garibay với thuốc Janssen của công ty Johnson & Johnsons Covid-19 tại Los Angeles, California ngày 22 tháng 8, 2021. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

NEW JERSEY – Hãng Johnson & Johnson (J&J) cho biết mũi thuốc tăng cường của hãng sẽ giúp làm tăng kháng thể - là lực lượng giúp hệ miễn nhiễm chống lại các loại bệnh nhiễm trùng.

Theo J&J, những người chích liều thuốc ngừa tăng cường của hãng này, vào 6 đến 8 tháng sau mũi thuốc ngừa J&J đầu tiên, sẽ có kháng thể tăng gấp 9 lần so với lượng kháng thể tạo ra vào 28 ngày sau mũi chích đầu tiên.

Các dữ kiện này được ghi nhận trong hai cuộc thử nghiệm giai đoạn 2 của J&J tại Hoa Kỳ và Âu Châu. Một nhóm trong số 2,000 người tham gia thử nghiệm đã được chích liều thuốc ngừa tăng cường, vào 6 tháng sau liều thuốc ngừa đầu tiên của J&J.

J&J cho biết đang thảo luận với Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm Hoa Kỳ (FDA), Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), Cơ Quan Dược Phẩm Âu Châu, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO, cùng nhiều cơ quan y tế khác, về nhu cầu chích thêm mũi thuốc tăng cường của J&J.

Rất nhiều người đã dùng thuốc của J&J đang yêu cầu cung cấp thông tin về việc liệu họ có cần thêm mũi tăng cường hay không.

Trong khi đó, chính phủ liên bang đang chuẩn bị đề nghị cung cấp mũi tăng cường cho những người đã dùng thuốc ngừa Covid-19 của Moderna và Pfizer, sau khi dữ liệu thống kê cho thấy tỷ lệ nhiễm bệnh đang tăng lên, đối với người chưa chích ngừa và cả những người đã chích ngừa, do bị lây biến thể Delta.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements