Tuesday, 25/02/2020 - 06:41:17

Mừng Xuân Canh Tý, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ vinh danh các Thầy, Cô giáo

Các Trung Tâm Trưởng, Hiệu Trưởng Các Trường Việt Ngữ Nam Cali đồng ca nhạc phẩm Ly Rượu Mừng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 2, 2020 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ (BĐDCTTVN) Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Mừng Xuân Canh Tý, giới thiệu tân Hội Đồng Quản Trị, tân Ban Điều Hành và vinh danh các Thầy, Cô đã dạy Việt ngữ từ 10 đến 35 năm qua cũng như các Thầy, Cô tiêu biểu.
Từ 4 giờ chiều đến 6 giờ tối ban tổ chức dành thì giờ đón tiếp các Thầy, Cô, chụp hình lưu niệm và Văn nghệ hát cho nhau nghe. Phần này do thầy Đoàn Thanh Khiết và cô Thụy Vy phụ trách. Sau đó, thầy Trần Chân Trí và cô Diệu Quyên phụ trách điều hợp chương trình, mở đầu với nghi thức chào cờ và mặc niệm. Thầy Trần Chấn Trí giới thiệu Thầy Nguyễn Văn Khoa, tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.


Thầy Nguyễn Văn Khoa (Chủ Tịch, cầm micro) giới thiệu tân Hội Đồng Quản Trị. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ngoài vị Chủ Tịch còn có thành viên: Các cô Trần Thị Sử, Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Luyện Thụy Vy, Vũ Diệp, Trần Ngọc Cindy; Các Thầy: Vũ Hoàng, Trần Ngọc Dụng, Ngô Thiện Đức, Văn Tường, Đặng Ngọc Sinh, Nguyễn Văn Lành, Đoàn Thanh Khiết, Lê Phước Hiệp và Trần Chấn Trí. Nhiệm kỳ của tân HĐQT là 4 năm, từ 2020 – 2024.
Cô Diệu Quyên giới thiệu Thầy Vũ Hoàng, tân Chủ Tịch Ban Đại Diện. Thầy Vũ Hoàng giới thiệu “tân Nội Các” gồm qúy Thầy, Cô: Đặng Ngọc Sinh (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), Thầy Văn Tường (Tổng Thư Ký), Cô Trần Thị Sử (Thủ Quỹ). Nhiệm kỳ của tân Ban Điều Hành là 2 năm (2020 -2022).

Ngoài Ban Thường Vụ như vừa nêu còn có các Khối: Tu Thư, Vận Động Tài Chánh, Huấn Luyện, Hành Chánh, Thi Đua, Văn Nghệ, Truyền Thông, Website, Xã Hội và Nghi Lễ, Kỹ Thuật và Cố Vấn Pháp Luật. Mỗi Khối do một số Thầy, Cô phụ trách. Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali cũng có các Thầy, Cô đại diện tại Riverside, San Bernadino, San Diego, Canada, Âu Châu, Bắc California, Dallas, Houston.


Thầy Vũ Hoàng (tân Chủ Tịch Ban Thường Vụ, áo đỏ bìa trái) giới thiệu tân “nội các” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau phần giới thiệu hai cơ chế của Ban Đại Diện các TTVN, hai MC mời các vị Trung Tâm Trưởng, Hiệu Trưởng đại diện Các Trường lên sân khấu đồng ca nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Dứt bài hát, đoàn Lân của trường Bolsa Grande High School tiến vào nhà hàng múa lân chào mừng các Thầy, Cô giáo. Sau đó, Thầy Nguyễn Văn Khoa và Thầy Vũ Hoàng có lời phát biểu chào mừng quan khách, quý Thầy, Cô từ khắp nơi về tham dự, trao tặng tấm Placque cho quý Ân Nhân Bảo Trợ.

Sau các tiết mục Thi Áo Dài, thi Hoa Hậu, Văn nghệ, xổ số phần chính của chương trình là Vinh Danh các Thầy, Cô đã hy sinh thời gian cuối tuần suốt từ 10 đến 35 năm qua để dạy các em tiếng Việt. Có 11 Thầy, Cô thâm niên 10 năm; 16 Thầy, Cô thâm niên 15 năm; 8 Thầy, Cô thâm niên 20 năm; 7 Thầy, Cô thâm niên 25 năm; 4 Thầy Cô thâm niên 30 năm, trong đó có ba cô: Huỳnh Thị Ngọc (TTVH Hồng Bàng) Nguyễn Thị Nguyệt (TTVH Hồng Bàng), Vân Anh Vũ (Học Khu Garden Grove), Thầy Martin Hãn Nguyên Trần (Trường Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Midway City) và đặc biệt có thầy Mai Thái Bằng, Trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Costa Mesa đã cống hiến 35 năm cho chương trình bảo tồn tiếng Việt tại hải ngoại.


Soeur Nữ (Hiệu Trưởng) và các Thầy, Cô Trường Việt Ngữ CĐ Tustin luôn tham gia đông đảo các sinh họat của Ban Đại Diện Các TTVN Nam Cali (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ngoài ra có 18 Thầy, Cô được vinh danh là “Giáo Viên Tiêu Biểu.” Các Thầy, Cô trên được trao tặng mỗi vị một tấm Placque Tri Ân rất đẹp. Danh tánh và tên các trường Thầy, Cô phục vụ được in đầy đủ trong Tập San Hội Ngộ Thầy Cô Giáo năm 2020 do hai Thầy Đặng Ngọc Sinh và Nguyễn Lành BĐDCTTVN Nam Cali bỏ công thực hiện và trao tặng cho các thầy, cô và quan khách tham dự.
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California được thành lập hơn 40 năm qua đã quy tụ được tất cả các Trung Tâm cũng như các Trường dạy Việt ngữ tại Nam California trở thành một tổ chức thống nhất dạy tiếng Việt. Mỗi năm, Ban Đại Diện Các TTVN đều tổ chức các Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm để giúp các Thầy, Cô, nhất là các Thầy, Cô trẻ có thêm kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho các em. Sử dụng tiếng Việt trong sáng của nền giáo dục nhân bản và khai phóng của VNCH, tránh những từ ngữ tối nghĩa mà chế độ hiện nay tại Việt Nam đang dạy các em học sinh.

Không chỉ có các Thầy, Cô tại Nam Cali tham dự các Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm mà còn có nhiều Thầy, Cô giáo từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, và đến từ các nước xa xôi như Nhật Bản, Úc châu, Pháp, Canada. Hàng năm, Ban Đại Diện Các TTVN Nam Cali còn tổ chức các kỳ thi Chính Tả, Viết Văn cho các em học sinh, tổ chức Trung Thu, Tết Nguyên Đán cho các em khuyết tật và tham dự sinh hoạt của các Trung Tâm cũng như các Trường Việt ngữ, tham dự Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên VN tổ chức hàng năm.
Thầy Nguyễn Văn Khoa cho biết, hiện nay có gần 1,000 Thầy, Cô giáo đang giảng dạy tiếng Việt cho 16,000 học sinh từ các trường trong Nhà Thờ, Chùa, Thánh Thất. Tất cả các thầy, cô đều có tinh thần của những người “đồng hội đồng thuyền,” hy sinh vì Ngôn Ngữ và Văn Hóa Dân Tộc. Thầy Vũ Hoàng thì nói, “Theo tôi nhận xét thì hầu như tất cả thầy, cô giáo chúng ta, đều mang theo cái “TÂM”” để bước vào con đường mình tự chọn, cái Tâm yêu trẻ, cái Tâm yêu nghề, yêu bảng đen, phấn trắng và tinh thần trách nhiệm.


Các Thầy, Cô giáo Trường Việt Ngữ CĐ Westminster, một trường Việt ngữ thường xuyên đoạt nhiều Giải thưởng thi đua của Ban Đại Diện các TTVN (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bốn mươi lăm năm qua, từ ngày phải bỏ nước ra đi, các thầy, cô giáo, những tên tuổi quen thuộc như thầy Hoàng, thầy Khoa , thầy Bằng, thầy Sinh, thầy Tường, thầy Dụng, thầy Lành, thầy Khiết, thầy Trí…, các cô Trần Thị Sử, Huỳnh Thị Ngọc, Thụy Vy, Nguyễn Khoa Diệu Quyên v.v. đã là những tên tuổi ghi đậm trong tâm trí các phụ huynh, các em học sinh và các thầy, cô giáo dạy Việt ngữ khắp hải ngoại. Nhật báo Viễn Đông nhân cơ hội này, kính chúc tân Hội Đồng Quản Trị, tân Ban Điều Hành và quý Thầy, Cô giáo được nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc bảo tồn và phát huy tiếng Việt cho các thế hệ trẻ tại hải ngoại. Đồng thời cũng xin chúc mừng tất cả các Thầy, Cô được Vinh Danh vì đã hiến dâng thời giờ suốt bao nhiêu năm qua cho lý tưởng cao cả là giữ gìn tiếng Việt, bảo tồn văn hóa Việt Nam cho các thế hệ tiếp nối để “Người Việt còn, Tiếng Việt còn.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp