Monday, 17/06/2019 - 07:27:29

Mỹ đưa thêm 1,000 lính đến Trung Đông trong lúc gia tăng căng thẳng với Iran


Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cung cấp một bức ảnh hôm thứ Hai, cho thấy một lỗ to do mìn gây ra bên hông chiếc tàu dầu M/T Kokuka Courageous bị tấn công tại Vịnh Oman ngày 13 tháng 6, 2019. (DOD)


HOA THỊNH ĐỐN - Chính phủ Hoa Kỳ đã quyết định gởi thêm 1,000 quân nhân đến Trung Đông, trong lúc sự căng thẳng với Iran vẫn tiếp tục liên quan đến vụ hai tàu dầu bị tấn công mà Hoa Kỳ nói là gây ra bởi Iran.
Quyền Bộ Trưởng Tư Pháp Patrick Shanahan thông báo sự tăng quân vào ngày thứ Hai, nói rằng Tư Lệnh Trung Ương Hoa Kỳ (CENTCOM) đã yêu cầu Bộ Trưởng hãy cho tăng số quân “cho những mục tiêu phòng vệ trước những mối đe dọa từ trên không, trên biển, và từ đất liền tại Trung Đông.”

Ông Shanahan tuyên bố thêm, “Những vụ tấn công mới đây từ Iran đã chứng tỏ những tin tức tình báo mà chúng tôi từng nhận được là đáng tin cậy về hành vi thù nghịch của lực lương Iran và những nhóm do Iran hỗ trợ để đe dọa nhân sự và quyền lợi của Hoa Kỳ trên khắp vùng Trung Đông.

“Hoa Kỳ không đi tìm một cuộc xung đột với Iran. Quyết định tăng quân ngày hôm nay là nhằm bảo đảm sự an toàn cho các quân nhân của chúng ta đang làm việc trên khắp vùng và để bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ.”
Quyết định tăng cường lực lượng quân sự được đưa ra chỉ vài ngày sau khi hai tàu dầu bị tấn công tại Vịnh Oman, là một trong những vùng biển bận rộn nhất thế giới. Hoa Kỳ nói rằng những vụ tấn công được thực hiện bởi binh chủng ưu tú nhất trong quân đội Iran, và đó là Lực Lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo.
Trong tuần qua, Ngũ Giác Đài đã công bố những hình ảnh cho thấy một chiếc thuyền của Iran đang gài mìn vào một trong hai chiếc tàu dầu bị nổ.

Trong ngày thứ Hai, quân đội Hoa Kỳ cung cấp thêm những hình ảnh cho thấy hậu quả của hai vụ tấn công, kể cả một bức ảnh cho thấy một lỗ to bên hông một chiếc tàu chở dầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising