Sunday, 17/06/2018 - 01:24:51

Mỹ khuyến cáo khủng bố tại Nga trong dịp World Cup 2018

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa ban hành bản hướng dẫn du lịch, trong đó kêu gọi người dân Mỹ nên cân nhắc kỹ việc tới Nga xem World Cup, do nguy cơ khủng bố. "Sự kiện quốc tế có quy mô lớn như World Cup là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ khủng bố,” Bộ Ngoại Giao khuyến cáo, dù không nêu ra mối đe dọa chi tiết. "Tuy Nga đã siết chặt và tăng cường các biện pháp an ninh, nhưng những kẻ khủng bố vẫn có thể tìm kiếm cơ hội tấn công các địa điểm tổ chức sự kiện như sân thể thao, khu vực xem túc cầu ngoài trời (fan fest), điểm du lịch, trung tâm giao thông, và các khu vực công cộng khác,” theo bản hướng dẫn du lịch.
Bộ Ngoại Giao đồng thời cũng khuyên công dân nên xem xét lại việc du lịch tới Nga nói chung, không chỉ do mối đe dọa khủng bố mà còn vì các hành động quấy rối hoặc tống tiền "từ người thi hành luật và các viên chức Nga.”
Trước đó, ông Alexei Lavrishchev, lãnh đạo Cơ quan an ninh Nga FSB, khẳng định nhà chức trách đã tăng cường tối đa lực lượng và thực hiện nhiều biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh cho World Cup. “Các biện pháp an ninh được thực hiện với quy mô chưa từng thấy. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế, và chúng tôi cũng nghiên cứu thêm kinh nghiệm từ các nước khác,” ông Lavrishchev nói.

Cảnh sát thứ 2 qua đời sau vụ nổ súng ở Kansas
KANSAS CITY – Nữ cảnh sát Theresa “TK” King, - người bị bắn vào thứ Sáu khi cô và đồng nghiệp đang chuyển các tù nhân từ nhà tù đến tòa án - đã qua đời vào sáng sớm thứ Bảy, theo thông báo từ nhà chức trách Kansas City, tiểu bang Kansas. Người nam cảnh sát, anh Patrick Rohreh, cũng bị bắn và đã qua đời vào thứ Sáu. Anh Rohreh và cô King bị một tù nhân tấn công trong một khu vực có cổng rào. Vào sáng thứ Sáu, 2 tù nhân đã được đưa từ nhà giam đến tòa nhà ở đối diện, để chuẩn bị cho một buổi trình diện trước tòa. Theo các nhà điều tra, một tù nhân đã cướp súng của 1 trong 2 cảnh sát và bắn cả 2 người, trong một cuộc giằng co xảy ra sau khi hắn ta bước ra khỏi chiếc xe van.
Anh Rohrer, 35 tuổi, đã làm việc cho Sở cảnh sát Wyandotte County được 7 năm, và cô King, 44 tuổi, làm việc được 14 năm. Cả hai đều thuộc đơn vị vận chuyển tù nhân. Cô King có 3 người con, và anh Rohrer có 2 con. Đại diện sở cảnh sát cho biết, anh Rohrer và cô King đã tuân theo đúng các thủ tục cần thiết khi họ di chuyển 2 tù nhân. Nghi can tấn công cũng bị bắn, và tình trạng của kẻ này chưa được công bố. Tù nhân thứ 2 không bị thương trong vụ nổ súng.

Hồ nước ở Hemet bốc mùi hôi vì tảo xanh phát triển mạnh
HEMET – Một đợt bùng phát tảo xanh tại hồ Diamond Valley gần thành phố Hemet đã khiến nhà chức trách ra lệnh khuyến cáo, khuyên người dân không nên chạm vào hay uống nước từ hồ. Việc bơi lội tại hồ hiện đã bị cấm. Ngoài ra, Sở nguồn nước Metropolitan cũng phát thông báo, kêu gọi những người đi chèo thuyền hay đi dạo phải giữ trẻ em và thú nuôi tránh xa nước hồ. Tảo xanh, vốn đã khiến nước hồ nổi váng xanh lá cây, cũng từng xuất hiện tại nhiều hồ nước ở miền nam California trước đây. Có tên khoa học là cyanobacteria, loại tảo xanh này có mùi tanh khó chịu, thường phát triển rất nhanh tại những vùng nước cạn, ấm, đặc biệt là những vùng nước bị phơi dưới ánh sáng mạnh trong thời tiết nóng. Dù bị nhiễm tảo, hồ Diamond Valley sẽ vẫn mở cửa trong dịp cuối tuần có ngày lễ Fathers Day.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising