Monday, 19/07/2021 - 08:19:02

Mỹ và đồng minh tố cáo Trung Cộng tấn công mạng toàn cầu


Một cơ sở của Microsoft tại Bắc Kinh trong hình chụp năm 2014. Hoa Kỳ nói rằng tin tặc của Trung Cộng đã tấn công Microsoft trong tuần qua. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Trong một sự liên minh hiếm thấy nhằm công khai phản đối hoạt động xâm nhập điện toán của Trung Cộng, Hoa Kỳ cùng các quốc gia đồng minh đã đồng loạt cáo buộc Trung Cộng đang thực hiện một chiến dịch gián điệp mạng toàn cầu.

Hoa Kỳ cùng NATO, Liên Âu, Anh, Úc, Nhật Bản, Tân Tây Lan, và Gia Nã Đại, đã lên án vụ gián điệp điện toán, vốn bị Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken gọi là “mối đe dọa lớn cho nền kinh tế và an ninh quốc gia.”

Đồng thời, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng truy tố bốn công dân Trung Cộng, gồm ba nhân viên an ninh và một tin tặc, vì đã tấn công điện toán hàng chục công ty, trường đại học, các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài.

Thông điệp chung của các cường quốc Tây Phương cho thấy sự đồng lòng của liên minh. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, thông điệp này và các cáo trạng của Hoa Kỳ không có tác dụng trừng phạt gì nhiều đối với Trung Cộng.

Trong thông cáo vào thứ Hai, Hoa Thịnh Đốn tố cáo Bộ An Ninh Quốc Gia Trung Cộng đang dung dưỡng một mạng lưới tin tặc, và những người này sẽ thực hiện các vụ tấn công điện toán đem lại lợi ích cho Bắc Kinh và cả lợi ích tài chính cho cá nhân họ.

Tay tin tặc và ba nhân viên của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Hải Nam bị truy tố vào thứ Hai đã tìm cách che giấu vai trò của Bắc Kinh trong vụ đánh cắp thông tin, bằng cách sử dụng một công ty vỏ bọc.

Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, những người này đã tìm cách đánh cắp bí mật thương nghiệp trong các ngành hàng không, quốc phòng, giáo dục, y tế, y sinh, và hàng hải. Ngoài Hoa Kỳ, nhóm này còn có nhiều nạn nhân tại Âu Châu, Đông Nam Á, Phi Châu, và Trung Đông.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Thật vậy, với dân số gấp đôi Châu Âu Thống nhất, TRUNG QUỐC hoàng đế dám thách thức cả thế giới. Đây là lý do tại sao Hoa Kỳ phải kêu gọi tất cả các đồng minh của mình, mỗi đồng minh đều có năng lực riêng. 的 確 , 擁 有 統 一 歐 洲 兩 倍 的 人 口 , 強 大 的 中 國 敢 於 挑 戰 整 個 世 界 。 這 就 是 為 什 麼 美 國 必 須 呼 籲 所 有 盟 友 , 每 個 盟 友 都 有 其 特 定 的 能 力 。 Avec un ratio de population de 1,44 personne, la Chine est le double de la population totale de tous les pays européens (720 millions de personnes), et ---si elle veut ---clallenger tous les pays du monde. Mais les États-Unis n'acceptent pas ce fait, même si leur population n'est que de 382 millions d'habitants. Cependant, ---comme la Chine se modernise à une vitesse phénoménale dans tous les aspects --- les États-Unis doivent faire grande attention, s'ils ne veulent pas être dépassée d'avance
advertisements
advertisements