Wednesday, 18/12/2019 - 07:23:28

Najib Razak sẽ thề độc để bác bỏ cáo buộc giết người

KUALA LUMPUR - Cựu Thủ Tướng Mã Lai Á Najib Razak tuyên bố ông sẽ đưa ra lời thề độc tại đền thờ Hồi giáo, để bác bỏ cáo buộc rằng ông đã ra lệnh giết chết người mẫu Mông Cổ Altantuya Shaariibuu. Trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Tư, ông Najib cho biết ông sẽ đưa ra lời thề độc, được gọi là sumpah laknat, tại đền thờ Masjid Jamek ở thủ đô Kuala Lumpur, sau lễ cầu nguyện vào thứ Sáu tuần này.
Khi một người Hồi giáo thực hiện sumpah laknat, người này đưa ra lời cam kết thiêng liêng rằng họ đang nói sự thật, và sẵn sàng nhận lấy sự nguyền rủa nếu nói dối. Hồi đầu tuần, ông Azilah Hadri, một cựu cảnh sát đang chờ thi hành án tử hình, nói rằng anh ta đã làm theo lệnh của ông Najib, khi đó đang là phó thủ tướng, trong việc bắt giữ và thủ tiêu cô Altantuya, người bị cho là “gián điệp nước ngoài.” Ông Najib đã bác bỏ các cáo buộc của Azilah, cho rằng đây là âm mưu của đảng cầm quyền Pakatan Harapa, nhằng tìm cách bắt giam ông.
Cô Altantuya bị bắn chết và thi thể cô bị cho nổ tung bởi chất nổ quân sự ở Shah Alam năm 2006. Cô được cho là người yêu của Abdul Razak Baginda, nhà phân tích chính trị làm cố vấn cho ông Najib từ năm 2000 đến năm 2008. Sau cái chết của cô, Azilah và cảnh sát viên Sirul Azhar Umar, hai thành viên của Đơn vị Hành động Đặc biệt (UTK) tinh nhuệ của cảnh sát, đã bị kết tội giết người và tuyên án tử hình vào năm 2009. Sirul đã trốn sang Úc khi được tại ngoại năm 2014. Azilah đã nộp lời khai mới với hy vọng vụ án của ông ta sẽ được xét xử lại.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp