advertisements
Monday, 10/06/2019 - 06:35:18

Nam Cali đánh dấu một năm tổng biểu tình ngày 10.6.2018 tại Quốc Nội


Tiết mục nổi bật nhất trong buổi biểu tình là hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng do nhóm Hồn Dân Tộc trình diễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 3 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster, Lực Lượng Cứu Quốc, Liên Minh Việt Nam Độc Lập Dân Chủ, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và Phong Trào Chống Trung Cộng Bành Trướng đã tổ chức một cuộc biểu tình, biểu dương lực lượng nhằm đánh dấu một năm cuộc Tổng Biểu Tình của giới trẻ và đồng bào tại quốc nội vào ngày 10 tháng 6, 2018 đúng một năm trước đây.

Bác sĩ Trần Việt Cường và cô Trâm Anh là hai người điều hợp chương trình. Sau nghi thức khai mạc và phần giới thiệu thành phần tham dự, trong đó, ngoài bốn tổ chức chính như vừa nêu, còn có sự tham dự của Linh Mục Nguyên Thanh, Nghị Viên Phát Bùi cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phái đoàn cộng Đồng, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định), giáo sư Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng), Đảng Tân Đại Việt, Đảng Việt Tân, nhiều nhân sĩ trong cộng đồng, CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Văn Nghệ của vùng San Fernado Valley, đặc biệt có sự tham dự của đại diện người Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng, phái đoàn Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam, và nhiều giới trẻ trong cộng đồng.

Ngoài lời phát biểu rất hùng hồn của bác sĩ Trần Việt Cường, ông Nguyễn Kiện, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn sự tham dự của các tổ chức hội đoàn, đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông, ông cũng cho biết vào giờ này tại Âu Châu, Úc Châu, tại miền Bắc California và nhiều nơi trên thế giới đều đồng loạt biểu tình để nói lên tinh thần yêu nước, vì từ năm 1954 khi Cộng Sản cai trị miền Bắc và từ năm 1975 sau khi xâm lược trọn miền Nam, nhà cầm quyền Cộng Sản đã dùng chính sách Công An trị khiến người dân không thể nổi lên chống lại chúng, nhưng tức nước vỡ bờ, lòng người đã quá chán ghét chế độ độc tài đảng trị nên vào ngày 10 tháng 6, 2018, đồng bào, nhất là giới trẻ đã bất chấp sợ hãi, đồng loạt xuống đường biểu dương sức mạnh đoàn kết chống tà quyền cộng sản, do đó tinh thần ngày 10 tháng 6 là tinh thần bất diệt. Một người trẻ Duy Ngô Nhĩ lên phát biểu một bài khá dài, cuối cùng anh kêu gọi người Việt trong và ngoài nước Việt Nam phải đoàn kết, đừng để Việt Nam biến thành Tây Tạng thứ hai. Ban tổ chức cũng mời Nghị Viên Phát Bùi và Thị Trưởng Tạ Đức Trí phát biểu.

Sau các lời phát biểu, chương trình văn nghệ rất đặc sắc với hoạt cảnh “Vì Sao?” do CLB/Tình Nghệ Sĩ trình diễn. Sau đó, Ban Tù Ca với hoạt cảnh “Trường Sa, Máu Thịt Mẹ Việt Nam.” Tiết mục làm rực sáng khu Tượng Đài là “Hội Nghị Diên Hồng” do ban văn nghệ Hồn Dân Tộc trình diễn, làm nức lòng mọi người. Sau đó có biểu diễn Võ Bình Định và nhóm Du Ca do ca trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương phụ trách, cô kêu gọi mọi người cùng hát với Nhóm Du Ca các bài nhát như: Ca Khúc Giữ Đất, Bài Ca Cá Chết, Cho Đồng Bào Tôi.

Mọi người đã cùng hát, cùng vỗ nhịp “Một đôi chân xuống đường, Vạn đôi chân xuống đường, Triệu đôi chân xuống đường…Thề quyết giữ đất cha ông…” làm cho không khí buổi tập họp biểu tình càng lúc càng thêm sôi động.

Sau chương trình văn nghệ, ban tổ chức đưa ra Bản Tuyên Bố Chung đánh dấu ngày 10 tháng 6, 2018 với Nhận Định và đồng thanh tuyên bố : Quyết tâm giữ ngọn lửa đấu tranh – Kêu gọi lòng yêu nước của đồng bào hải ngoại để cùng đứng lên tham gia, hỗ trợ đồng bào quốc nội trong công cuộc chống ngoại xâm và tập đoàn lãnh đạo tay sai bán nước. Liên kết với các cộng đồng Á Châu tại hải ngoại để cùng hỗ trợ nhau đánh động dư luận thế giới về hiểm họa bành trướng của Trung Cộng. Làm tại Little Saigon ngày 9 tháng 6 năm 2019 với Ban tổ chức tại Little Saigon, Ban tổ chức tại Melbourne (Úc), Ban tổ chức tại Paris, Pháp Quốc.

Cần biết thêm xin liên lạc ban tổ chức: Nguyễn Kiện (714) 326-5077, Ngãi Vinh (714) 467-6469, Cô Châu Hạnh (714) 260-1387, Kim Bình (714) 251-9309.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements