Monday, 16/07/2018 - 07:04:44

Nam Cali tiếp tục biểu tình hỗ trợ đồng bào quốc nội

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON – Để tiếp tục hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên chống bọn cầm quyền Cộng sản bán nước qua dự luật cho thuê ba Đặc Khu Kinh Tế 99 năm, bịt miệng người dân qua dự luật An Ninh Mạng, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018 gần một ngàn đồng hương Việt Nam tại Nam California tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã đến tập trung trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo và tuần hành trên đại lộ Bolsa, hô vang các khẩu hiểu đả đảo Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng xâm lược.


Các cựu học sinh trường Bưởi - Chu Văn An bày tỏ lòng yêu nước và hỗ trợ đồng bào quốc nội. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước khi biểu tình tuần hành, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai ngỏ lời cám ơn quý đồng hương, với tinh thần yêu nước đã đến tham dự cuộc biểu tình mỗi ngày càng thêm đông, và ông kêu gọi tập thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản hãy hy sinh một chút thì giờ, mỗi Chủ Nhật cuối tuần đến tham dự biểu tình để hỗ trợ đồng bào trong nước, vì hiện nay tại quốc nội, nhà cầm quyền CSVN đã áp dụng luật An Ninh Mạng do chúng vừa thông qua để bóp nghẹt tiếng nói của đồng bào, chúng ta ở xứ tự do, chúng ta có bổn phận nói thay người dân trong nước để quốc tế thấy được dã tâm của bè lũ bán nước Cộng Sản, và sự đàn áp dã man người dân bày tỏ lòng yêu nước.

Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ và Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại cũng có lời phát biểu, hoan hô tinh thần yêu nước của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Cả hai vị lãnh đạo cộng đồng và niên trưởng Nguyễn Văn Ức đều lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải chấm dứt ngay sự đàn áp người dân trong nước khi họ biểu tình ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước. Yêu cầu bỏ ngay luật An Ninh Mạng là dự luật man rợ, lỗi thời nhằm bưng bít người dân về mọi thông tin quốc tế và tố cáo sự đàn áp của nhà cầm quyền trước công luận quốc tế.

Mục Sư Lê Minh được mời phát biểu, ông cho biết hôm nay ông rất vui vì đã vận động được một số tín hữu trong Hội Thánh của ông đến đây tham dự biểu tình, và Mục sư cũng hoan nghênh tinh thần yêu nước của đồng hương, dù tổ chức mấy lần rồi nhưng càng ngày đồng hương tham gia càng đông. Ông Josh Lowenthal, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72 cũng có mặt trong đoàn biểu tình.


Các cựu nữ sinh Gia Long áo tím cũng có mặt đông đảo trong cuộc biểu tình chiều 15 tháng 7, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lời phát biểu của Mục Sư Lê Minh, cuộc tuần hành bắt đầu từ tượng đài Đức Trần Hưng Đạo đi về ngã tư Bolsa - Magnolia, băng ngang ngã tư đi về hướng đường Bushard, đến ngang chợ T&K đoàn biểu tình băng qua đường đi trở lại tượng đài. Một rừng cờ vàng và biểu ngữ lớn nhỏ được đồng hương cầm trên tay và miệng không ngớt hô vang các khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng, Tàu Cộng.

Đi đầu đoàn biểu tình vẫn là tấm biểu ngữ lớn của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai. Một TPB/ QL/VNCH, BĐQ Thy Vân và bác sĩ Nghiêm Phú cùng một vài vị dù phải ngồi xe lăn nhưng không lần nào thiếu vắng trong cuộc tuần hành trên lộ trình dài khoảng 3 miles. Noi gương tinh thần yêu nước của thầy Chu Văn An, các cựu học sinh trường Bưởi Chu Văn An, trong đó chúng tôi thấy có Đại Tá Trần Minh Công, Giáo Sư Trần Huy Bích, bác sĩ Vũ Quốc Phong, người tù cuối cùng Phạm Gia Đại và nhiều cựu học sinh Bưởi –CVA khác mang theo các tấm biểu ngữ lớn: “ Tổ Quốc Lâm Nguy, Toàn Dân Đứng Lên Cứu Nước - Stop China Invasion” - vừa đi vừa hô khẩu hiệu.

Còn có các chị cựu nữ sinh Gia Long Áo Tím, cựu nữ sinh Trưng Vương áo xanh và ngoài các vị trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai như quý ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Bùi Trọng Nghĩa, Phan Đa Văn, Phát Lưu... Các cựu chiến sĩ QL/VNCH và CSQG : Trần Quan An, Bùi Đẹp, Đinh Quang Truật, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Phạm Hoàn, Đỗ Sơn, Shu A Cầu, Phan Bửu Ngọc v.v.. còn rất nhiều những khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt cộng đồng như các chị: Bích, Tạ Phong Tần, Thu Thủy, Xuân Mai, Kim Xuân và không lần nào vắng bóng cô Dung và anh Vũ Long Sơn Hải là hai người có tiếng hô lớn nhất trong các cuộc biểu tình cùng đông đảo đồng hương.

Đoàn biểu tình với rừng cờ và biểu ngữ đang tuần hành trên đại lộ Bolsa chiều Chủ Nhật, ngày 15 tháng 7, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong cuộc tuần hành, chúng tôi được ông Huỳnh Thành Đức cho biết cảm tưởng, “Tôi là cư dân ở Huntington Beach đến đây tham gia biểu tình. Tôi thấy mình ở đây được tự do không có ai đàn áp, khống chế như người dân trong nước nên mình nên tham gia biểu tình để hỗ trợ đồng bào quốc nội. Mình ở đây có các phóng viên quốc tế, họ sẽ ghi nhận và tải đi khắp nơi trên thế giới để tất cả mọi người biết Việt Cộng đã đối xử với dân của họ như thế nào khiến người dân Việt ở hải ngoại phải xuống đường biểu tình.”

Chị Mai Hương Thủy, cư dân Westminster, chia sẻ, “Lần nào có biểu tình là tôi đi. Tôi thấy sao nhiều người mình còn thờ ơ quá! Đất nước Việt Nam là của chung mọi người Việt, bây giờ Việt Cộng âm mưu bán đứng cho Tàu mà mình thì vô cảm quá, thật là buồn! Tôi nghĩ, các ông cha, các nhà sư nên vận động tín đồ của mình cùng nhau xuống đường hỗ trợ đồng bào mình mới phải chứ cứ lo chuyện nhà thờ, chuyện nhà chùa thì chưa phải là người Việt yêu nước. Ngoài ra tôi cũng để ý thấy mấy ông mấy bà hôm trước ra ứng cử cộng đồng nói hay lắm, bây giờ chẳng thấy mặt mũi đâu cả, chán quá!”

Đoàn biểu tình được sự hỗ trợ của nhiều xe qua lại trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) bóp còi inh ỏi và sau khi về lại khu tượng đài, đoàn biểu tình giải tán, hẹn gặp nhau đông hơn trong cuộc biểu tình tuần tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp