advertisements
Wednesday, 22/06/2022 - 10:22:33

Một phụ nữ bị sét đánh thiệt mạng ở Nam California


Người dân dắt chó trên đường đi bộ San Gabriel River & Bike Trail tại Pico Rivera, nơi một phụ nữ và hai con chó bị sét đánh thiệt mạng sáng thứ Tư, 22 tháng 6, 2022. (Christina House/ LA Times via Getty Images)

 

PICO RIVERA - Nam California rất hiếm khi có mưa, càng hiếm hơn khi có người bị sét đánh. Cả hai chuyện đó đều đã xảy ra hôm thứ Tư. Một trận giông đã di chuyển qua Nam California, mang theo chút mưa rơi rải rác trong vùng Los Angeles và Quận Cam từ sáng đến tối.

 

Tại thành phố Pico Rivera cách Westminster khoảng 25 dặm về hướng bắc thuộc Hạt Los Angeles, một phụ nữ đã dắt chó đi bộ và bị sét đánh thiệt mạng.

Đến trưa cùng ngày, nhà chức trách cho biết nạn nhân là bà Antonia Mendoza Chavez, 52 tuổi. Bà sống trong một khu chung cư, đã dắt hai con chó đi bộ như thường ngày.

Nhân viên cứu thương và cảnh sát được gọi đến khu vực gần hai đường Rimbank và Mines, cạnh lối đi bộ bên sông San Gabriel River vào khoảng 8 giờ 50 sáng.

Ông Steve Carmona, Quản Trị Viên của thành phố Pico Rivera, cho báo chí biết bà Antonia đã chết trên lối đi này cùng hai con chó.

Một máy thâu hình đã ghi được hình ảnh bà Antonia đang dắt chó. Khi xem hình video này, bà chủ nhà của bà Antonio tin rằng đây là hình ảnh cuối cùng khi bà Antonia còn sống.

Bà chủ nhà Gloria Colocho nói với chương trình tin tức buổi chiều Eyewitness News của đài ABC7 rằng bà Antonio vẫn đi bộ trên lối đi đó vào mỗi buổi sáng. Gloria cho biết nhà bà có gắn máy video anh ninh hiệu Nest.

Sáng thứ Tư Gloria có gọi điện thoại cho bà Antonio nhưng không nghe bà bắt phone. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, bà Gloria xem lại video và thấy bà Antonia đã rời nhà vào khoảng 7 giờ 30 với hai con chó. Và rồi bà Gloria không thấy người thuê nhà trở lại. Bà Gloria tin rằng hình ảnh trong máy Nest của bà là hình ảnh cuối cùng của bà Antonia.

Chết vì bị sét đánh là điều rất hiếm xảy ra ở California. Từ năm 2006 đến nay tiểu bang này chỉ có 9 người thiệt mạng vì sét đánh. Bà Antonia là người đầu tiên năm nay.

Trên toàn nước Mỹ thì năm nay đã có sáu người thiệt mạng vì sấm sét, tính cho đến ngày 22 tháng Sáu và gồm cả bà Antonia Mendoza Chavez.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements