Monday, 11/11/2019 - 07:15:39

Nằm dưới huyệt mộ để giảm áp lực thi cử


Khi bị căng thẳng và cần giữ cho tâm trí được quân bình trở lại, sinh viên có thể vào nằm, hay ngồi thiền, trong huyệt mộ có viết chữ stay weird (làm chuyện quái gở) từ 30 phút đến 3 tiếng. (Ruptly)


NIJMEGEN - Một trường đại học ở Hòa Lan đã xây mộ giả để giúp sinh viên có nơi suy nghĩ, tĩnh tâm khi chịu áp lực học hành. Trường Đại Học Radboud tại thành phố Nijmegen, tỉnh Gelderland, đã đào một huyệt mộ ở phía sau nhà nguyện sinh viên, dưới huyệt có sẵn mền, thảm yoga và gối để sinh viên có thể thử "cảm giác của người chết.”
Sinh viên có thể tới đây tập yoga, ngồi thiền hoặc nằm suy nghĩ về cuộc sống và ý nghĩa sự tồn tại của họ. Mỗi “ca” nằm dưới mộ có thời gian tối thiểu 30 phút và tối đa 3 tiếng, tùy theo nhu cầu của từng sinh viên.
Sáng kiến đặc biệt này trở nên nổi tiếng ở Đại Học Radboud, với các poster dán khắp nơi có tiêu đề "memento mori,” trong tiếng Latin có nghĩa là "hãy nhớ rằng bạn sẽ chết.”
Nhiều sinh viên cho biết nếu muốn thử cảm giác nằm dưới huyệt mộ, họ phải ghi tên vào một danh sách chờ khá dài, và thời gian chờ lên đến hơn 1 tuần. Theo người sáng lập dự án John Hacking, việc thử cảm giác “chết giả" không chỉ giúp sinh viên cảm thấy tĩnh tâm, giảm áp lực thi cử, mà còn giúp họ quý trọng cuộc sống hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements