Wednesday, 07/07/2021 - 06:02:55

Nam Dương: Số người chết vì Covid-19 lần đầu vượt mốc 1,000 người một ngày


Một phụ nữ được chích ngừa với thuốc Sinovac tại Banda Aceh ngày 7 tháng 7, 2021. (Chaideer Mahyuddin/ AFP via Getty Images)
 

 

JAKARTA - Số người chết vì Covid-19 ở Nam Dương tiếp tục lập kỷ lục mới, và lần đầu tiên vượt mốc 1,000 người ngày thứ Tư, với tổng cộng 1,040 người chết trong vòng 24 giờ trước đó. Đây là một kỷ lục tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á từ khi dịch bệnh bùng phát.

Số người chết trong ngày vì Covid-19 ở Nam Dương đã tăng gấp đôi chỉ sau một tuần. Bộ Y Tế Nam Dương cũng cho biết có thêm 34,379 người dương tính với coronavirus. Đây là ngày thứ tư liên tiếp số người nhiễm Covid-19 ở Nam Dương phá kỷ lục trước đó.

Chính quyền Nam Dương đã ban hành thêm các lệnh hạn chế trên toàn quốc từ ngày thứ Tư. Theo đó, đa số người lao động ở các ngành “không thiết yếu” bị bắt buộc phải làm việc từ xa. Giờ mở cửa của các cửa hàng và nhà hàng sẽ bị hạn chế.

Các lệnh này sẽ có hiệu lực trên nhiều thành phố, kéo dài từ đảo Sumatra ở phía tây đến đảo Papua ở phía đông, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan từ đảo Java ra khắp Nam Dương. Các lệnh hạn chế sẽ kéo dài đến ngày 20 tháng 7.

Hệ thống bệnh viện của Nam Dương đang quá tải khi quá nhiều bệnh nhân tìm đến bệnh viện từ khi đại dịch bùng phát trở lại. Tại thành phố Surabaya, nhiều người nhà bệnh nhân phải tự tìm nguồn cung cấp oxy y tế, do bệnh viện không nhận bệnh nhân mới.

Trước đó, Nam Dương đã áp đặt các biện pháp hạn chế tại thủ đô Jakarta, đảo Java và đảo Bali, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch bệnh mới. Tại Java, các văn phòng, nhà thờ, công viên, trung tâm mua sắm và nhà hàng đều phải đóng cửa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements