Tuesday, 17/09/2019 - 07:25:29

Nam Hàn chế tạo vũ khí chống máy bay không người lái


SEOUL – Nam Hàn sẽ đầu tư $74 triệu Mỹ kim nhằm thành lập vũ khí phòng không chuyên đối phó máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ vào năm 2023. Hệ thống mang tên Block-I được thiết kế chuyên để theo dõi và tiêu diệt các UAV do thám cỡ nhỏ, theo Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA), thuộc Bộ Quốc Phòng Nam Hàn, cho biết hôm thứ Ba.
"Chúng tôi muốn cải thiện hệ thống này, cho phép nó đánh chặn cả chiến đấu cơ và vệ tinh trong tương lai,” ông Song Chang-joon, viên chức cấp cao của DAPA, cho hay.
Quyết định thành lập Block-I được đưa ra sau khi một UAV của Bình Nhưỡng bị phát hiện ở vùng phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên hồi năm 2017. Chiếc UAV này đã chụp được 550 bức hình tại khu vực Hoa Kỳ đặt hệ thống phòng thủ hỏa tiễn ở Nam Hàn, trước khi bị trục trặc và rơi xuống DMZ.
Năm 2014, một UAV Bắc Hàn cũng bị rơi sau khi thực hiện nhiệm vụ do thám sâu trong lãnh thổ Nam Hàn, thậm chí đã bay qua và chụp ảnh Phủ Tổng Thống nước này. Bộ Quốc Phòng Nam Hàn đang đầu tư nhiều nguồn lực nhằm hiện đại hóa quân đội và duy trì lợi thế trước Bắc Hàn, dù Seoul vẫn tìm cách giải quyết căng thẳng với Bình Nhưỡng thông qua đối thoại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising