Friday, 01/11/2019 - 07:19:59

Nam Hàn điều tra thuế của nhiều sao hạng A


Kim Ah Joong trong vai công tố viên trong một phim truyền hình năm 2014. Cô này từng bị điều tra thuế năm 2011. (Seoul Beats)


SEOUL – Chính phủ Nam Hàn vừa ra lệnh điều tra 122 nghệ sĩ có lợi tức hơn $1 triệu Mỹ kim mỗi năm, do nhiều nghệ sĩ hạng A của nước này thường dùng nhiều cách gian lận để trốn thuế.
Trong tuần này, tạp chí Kinh Tế Nam Hàn đăng tin chính phủ sẽ điều tra 122 nghệ sĩ bị nghi ngờ trốn thuế. Trong đó có cả các tài tử, ca sĩ hạng A, các blogger nổi tiếng trên mạng, hoặc các đấu thủ thể thao. Những người này được cho là đã sử dụng các phương pháp khác nhau để giảm số tiền lợi tức của họ.
Theo tờ Kinh Tế Nam Hàn, có khoảng 54 ngôi sao mạng xã hội có lợi tức cao, mức sống xa xỉ nhưng lại nộp số tiền thuế ít ỏi. Trong đó, kiểm toán viên cao cấp nghi ngờ hơn 40 người đã trốn thuế. Cách trốn thuế của họ rất đa dạng. Có một cầu thủ thể thao nổi danh đã lấy tên cha mẹ để đứng ra thành lập một công ty riêng, sau đó cung cấp những giấy tờ kinh doanh giả mạo để trốn thuế. Một nghệ sĩ khác lại gởi lợi tức vào trương mục của người hâm mộ thân thiết hoặc của cha mẹ.

Các hot blogger bán hàng trăm đôi giày hàng hiệu trong mỗi lần livestream, nhưng không báo cáo doanh thu quảng cáo online cho sở thuế. Trong một trường hợp khác, một ngôi sao giải trí nổi danh trong chương trình ẩm thực, sở hữu một nhà hàng trên mạng, nhưng trốn thuế bằng cách che giấu lợi tức bằng tiền mặt.
Việc điều tra thuế ngẫu nhiên là hành động thường niên của nhà chức trách Nam Hàn. Vào năm 2018, các tài tử nổi tiếng như Jang Dong Gun, Kim Nam Joom cũng bị điều tra, nhưng an toàn. Năm nay, cựu chủ tịch hãng giải trí YG Yang Hyun Suk cũng bị điều tra thuế.
Một số nghệ sĩ Nam Hàn trước đây đã phải nộp phạt vì tội trốn thuế như MC Kang Ho Dong, nữ tài tử phim “Sắc Đẹp Ngàn Cân” Kim Ah Joong và nữ tài tử Song Hye Kyo. Vụ tai tiếng trốn thuế đã ảnh hưởng rất nhiều tới danh tiếng của các nghệ sĩ này khi đó.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising