Tuesday, 20/03/2018 - 07:55:41

Nam Hàn gởi các cô K-pop tới Bình Nhưỡng cho tình hình bớt căng thẳng


Nhóm EXID đến dự chương trình phát giải âm nhạc K-POP tại Seoul. (Chung Sung-Jun/ Getty Images)

SEOUL - Một nhóm ca sĩ trình diễn nhạc K-pop của Nam Hàn sẽ đi thăm Bình Nhưỡng từ ngày 31 tháng Ba, theo Nam Hàn cho biết vào ngày thứ Ba. Đây là chuyến viếng thăm đáp lễ sau khi Bắc Hàn đưa các nghệ sĩ trình diễn tới Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang.

Nhóm Nam Hàn này, gồm chừng 160 người, sẽ thăm Bắc Hàn cho tới ngày 3 tháng Tư, theo Bộ Thống Nhất Nam Hàn cho biết.

Ban nhạc nữ K-pop Red Velvet và Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, hai nhân vật kỳ cựu trong ngành ca nhạc, sẽ ở trong nhóm này, sau khi những phái đoàn của các nước láng giềng tổ chức những buổi nói chuyện về các cuộc trình diễn tại làng biên giới phi quân sự Panmunjom (Bàn Môn Điếm), theo Bộ Thống Nhất cho hay.

Nhóm khách này sẽ tổ chức hai chương trình tại Bình Nhưỡng, một chương trình tại Đại Hý Viện Đông Bình Nhưỡng, và chương trình kia ở Nhà Thể Dục Ryukyung Chung Ju Yung.

Đại Hý Viện Đông Bình Nhưỡng là bối cảnh của một buổi trình diễn quan trọng của dàn nhạc giao hưởng New York Philharmonic trong năm 2008. Còn Nhà Thể Dục Ryukyung Chung Ju Yung là một dự án chung giữa Bắc Hàn và Nam Hàn, được đặt tên theo ông Chung Ju-yung, người sáng lập công ty Hyundai Group.
Các viên chức sẽ đi thăm Bắc Hàn từ ngày 22 đến ngày 24 tháng Ba, để kiểm tra các địa điểm và bảo đảm rằng những nơi đó có thể tiếp nhận các ca sĩ.

Thỏa thuận này là bước mới nhất trong việc làm dịu bớt căng thẳng ngoại giao, sau khi vào đầu năm lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un nói rằng ông muốn cải thiện các mối quan hệ.
Từ đó Bắc Hàn đồng ý tổ chức các hội nghị thượng đỉnh với Nam Hàn và Hoa Kỳ, ngoài việc tham gia Thế Vận Hội ở Nam Hàn trong tháng qua.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp