Thursday, 14/11/2019 - 07:26:43

Nam Hàn nín thở" trong ngày thi đại học


SEOUL - Hơn 550,000 thí sinh Nam Hàn hôm thứ Tư đã tham dự kỳ thi đại học - cuộc thi vô cùng khốc liệt có thể quyết định sự nghiệp tương lai của họ. Thành công trong bài thi này được các thí sinh Nam Hàn coi là chìa khóa cho sự nghiệp, thu nhập, hay thậm chí là triển vọng hôn nhân sau này. Để bảo đảm giao thông thuận lợi cho thí sinh đến đúng giờ thi, các cơ quan chính quyền, công ty, và thậm chí thị trường chứng khoán Seoul đã mở cửa trễ hơn 1 giờ so với bình thường. Các xe tuần tra của cảnh sát cũng được huy động để đưa những thí sinh đi trễ tới kịp 1,185 địa điểm thi.
Nhiều biện pháp đặc biệt đã được chính phủ Nam Hàn áp dụng để bảo đảm thí sinh không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì trong quá trình làm bài. Toàn bộ máy bay cất hạ cánh tại các phi trường Nam Hàn vào thứ Tư đều bị đình chỉ trong 35 phút diễn ra bài thi nghe môn tiếng Anh, trong khi các máy bay trên không được lệnh duy trì độ cao hơn 3,000 mét. Bộ Giao Thông Nam Hàn cho biết đã sắp xếp lại 158 chuyến bay, trong đó có 40 chuyến bay quốc tế, để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Kỳ thi đại học Nam Hàn là một trong những kỳ thi căng thẳng nhất thế giới, được gọi là kỳ thi "sinh tử" vì nó đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời người dân ở đất nước này. Mọi hy vọng của xã hội, gia đình và bản thân các thí sinh đều đặt trọn vào kỳ thi, vì nó có thể quyết định ngôi trường danh giá họ theo học, đồng nghĩa với "tấm vé vàng" cho công việc ổn định trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp