Tuesday, 04/02/2020 - 06:47:59

Nam Hàn sẽ phạt tù người đầu cơ khẩu trang


Hai người đeo khẩu trang đang chụp hình lưu niệm cạnh bảng “cấm du khách” trong lúc đang có sự lo lắng về dịch viêm Vũ Hán tại cổng vào một trường đại học ở thủ đô Seoul, Nam Hàn ngày thứ Ba, 4 tháng 2, 2020. (Jung Yeon-je/ AFP via Getty Images)SEOUL - Bộ Kinh tế và Tài Chính Nam Hàn hôm thứ Ba cho biết nhu cầu gia tăng đã dẫn tới nạn đầu cơ, khiến giá khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn ở nước này tăng cao. Hai mặt hàng này đã được chính phủ đưa thêm vào danh sách các sản phẩm đặc biệt.
Từ ngày thứ Tư, những người bán hàng tích trữ các sản phẩm này nhiều hơn 1.5 lần so với doanh số trung bình hàng tháng của họ sẽ đối mặt với mức án tối đa 2 năm tù, hoặc bị phạt tiền lên tới 50 triệu won ($42,000 Mỹ kim). Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dịch viêm phổi do coronavirus bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang lây lan nhanh chóng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Người dân Nam Hàn đã rất lo ngại sau khi nước này ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh. Hơn nửa triệu người đã ký vào thỉnh nguyện thư online trình lên phủ tổng thống, yêu cầu chính phủ cấm nhập cảnh tạm thời với du khách Trung Quốc. Nam Hàn đã di tản hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán và cách ly họ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements