Monday, 12/04/2021 - 08:24:36

Nam sinh bắn cảnh sát, bị bắn chết


Cảnh sát phong tỏa con đường bên ngoài trường học Austin-East Magnet. (WJHL-11 News)


KNOXVILLE - Một người đã thiệt mạng và 1 cảnh sát viên bị thương trong vụ nổ súng tại một trường trung học ở thành phố Knoxville, tiểu bang Tennessee chiều thứ Hai.

Cảnh sát Knoxville đã đến trường trung học Austin-East Magnet lúc hơn 3 giờ chiều, sau khi có tin báo về một người đàn ông “có thể có súng” xuất hiện trong trường.

Theo nhà chức trách cho biết, một học sinh đã nổ súng vào các cảnh sát viên đến trường, khiến lực lượng công lực phải bắn trả và giết chết cậu ta. Cảnh sát tìm thấy thi thể học sinh này trong một nhà vệ sinh của trường học.

Trước đó, cảnh sát đã yêu cầu học sinh này bước ra ngoài, nhưng cậu ta từ chối và bắn liên tục vào cảnh sát. Nam sinh này chết tại hiện trường.

Ngoài ra, một cảnh sát viên cũng trúng đạn ít nhất một phát vào đùi, và được đưa vào Bệnh Viện Đại Học UT để giải phẫu. Cảnh sát viên không bị nguy hiểm tính mạng và dự kiến sẽ hồi phục.

Vụ nổ súng xảy ra ngay trước giờ ra chơi buổi trưa. Hiện chưa rõ vì sao nam sinh này đem súng tới trường và tại sao cậu ta lại bắn vào cảnh sát. Văn phòng điều tra Tennessee (TBI) sẽ chỉ huy cuộc điều tra vụ nổ súng.

Thị Trưởng Knoxville bà Indya Kincannon đã đến bệnh viện thăm viên cảnh sát bị trúng đạn, và cho biết người nhân viên này “có tinh thần rất khả quan.”

Vào chiều thứ Hai, giám đốc Bob Thomas của học khu Knox County cho biết trường học đã an toàn và mọi các học sinh không liên quan đến vụ nổ súng đều đã được về với gia đình.

Chính sách kiểm soát súng của Tennessee hiện đang được chú ý, sau khi vào tuần trước, Thống Đốc Bill Lee ký phê chuẩn dự luật cho phép phần lớn những người trưởng thành từ 21 tuổi trở lên được mang theo súng ngắn, bất kể là che giấu hoặc công khai, mà không cần giấy phép, không cần huấn luyện, và cũng không cần kiểm tra lý lịch.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện "Thống Đốc Bill Lee cho phép người trưởng thành từ 21 tuổi trở lên được mang theo súng ngắn, mà không cần giấy phép, cũng không cần kiểm tra lý lịch." THIỆT là BẬY......BẬY là THIÊT......
advertisements
advertisements