Wednesday, 10/11/2021 - 07:45:16

Nam tài tử bị kẻ cướp bám theo về nhà

Cảnh sát đang điều tra tại nhà của tài tử Terrence J. (FoxLA / Getty Images)

 

LOS ANGELES – Một nhóm nghi can có vũ khí đã bám theo một tài tử truyền hình về đến nhà anh này ở khu Sherman Oaks, sau đó định cướp tài sản và đã bắn vào xe của nam tài tử khi anh lái xe bỏ chạy.

Nạn nhân của vụ cướp được xác định là Terrence Jenkins, tài tử kiêm người dẫn chương trình giải trí, có nghệ danh là Terrence J và từng chủ trì các chương trình như E! News, BET và MTV.

Sự việc xảy ra lúc khoảng 3 giờ sáng thứ Tư. Cảnh sát cho biết 4 nghi can ngồi trên xe đã bám theo nạn nhân về đến nhà anh ở đường Vista, sau đó chận đầu xe của nạn nhân để định đánh cướp. Ít nhất một trong các nghi can có vũ khí.

Jenkins tìm cách lái xe bỏ chạy. Nhóm cướp đuổi theo anh và 1 trong những kẻ này đã nổ súng tại khu vực gần ngã tư đường Moorpark và đường Sepulveda. Không có ai bị thương trong sự việc.

Jenkins đã tìm thấy một xe tuần tra của cảnh sát tuần tra xa lộ California (CHP) và báo cáo sự việc. Nhân viên từ Sở Cảnh Sát Los Angeles sau đó đã đến lập hồ sơ. Để đề phòng, cảnh sát cũng kiểm tra toàn bộ căn nhà của Jenkins để bảo đảm rằng không còn ai trốn bên trong.

Vụ cướp xảy ra chỉ hai ngày sau khi Sở Cảnh Sát ra lệnh khuyến cáo cộng đồng, kêu gọi người dân chú ý về hàng loạt các vụ cướp trong thời gian gần đây, trong đó kẻ cướp đều bám đuôi và theo về nhà nạn nhân. Nhà chức trách gọi đây là các vụ cướp “theo về nhà.”

“Các nghi can thường tìm kiếm các nạn nhân ở khu vực Los Angeles, bám theo họ, sau đó cướp tài sản khi nạn nhân về đến nhà hoặc đến cơ sở kinh doanh của họ,” thông báo của sở cảnh sát viết.

Theo các điều tra viên, nạn nhân thường bị bám đuôi sau khi họ đến các địa điểm như khu mua sắm trên đường Melrose, khu bán nữ trang ở trung tâm thành phố, các hộp đêm và các nhà hàng hạng sang.

Kẻ cướp thường nhắm vào các loại trang sức đắt tiền, đồng hồ và giỏ xách hàng hiệu. Các nạn nhân cũng bị chọn dựa trên loại xe mà họ lái. Cảnh sát nói, những người nghĩ rằng họ đang bị bám đuôi nên gọi 911 và nên lái xe đến sở cảnh sát gần nhất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements