Friday, 05/02/2021 - 05:14:07

Nam tài tử Christopher Plummer qua đời ở tuổi 91


Từ trái là nữ tài tử Elaine Taylor với chồng là tài tử Christopher Plummer, và tài tử Colin Firth với vợ là nhà sản xuất phim Livia Giuggioli tại đêm trao giải Oscar lần thứ 82 tại rạp Kodak Theater, Hollywood ngày 7 tháng 3, 2010. (Bob Riha, Jr./ Getty Images)

 

 

CONNECTICUT - Ông Christopher Plummer, một tài tử nổi tiếng qua vai Đại Úy von Trapp trong phim The Sound of Music (Giai Điệu Hạnh Phúc), đã qua đời ở tuổi 91.

Ông được trao giải Oscar năm 82 tuổi, trở thành nghệ sĩ lớn tuổi nhất từng nhận giải thưởng của Viện Hàn Lâm Điện ảnh Hoa Kỳ.

Ông Plummer qua đời vào sáng thứ Sáu, tại nhà riêng ở tiểu bang Connecticut, với người vợ Elaine Taylor ở bên cạnh vào những giây phút cuối cùng.

Trong hơn 50 năm hoạt động trong lãnh vực điện ảnh, ông Plummer người Canada đã có nhiều vai diễn đa dạng, tuy nhiên, nhân vật nổi tiếng nhất của ông là vai Đại Úy von Trapp trong phim The Sound of Music, đóng cùng nữ tài tử Julie Andrews.

Trong phim, ông đóng vai một sĩ quan người Áo có một gia đình đam mê âm nhạc. Vào cuối phim, vị đại úy và gia đình phải rời khỏi quê hương, để tránh bị ép phục vụ cho quân đội Đức Quốc Xã.

Vai diễn này đã đưa ông Plummer trở thành ngôi sao lớn tại Hollywood, tuy nhiên, ông lại không thích nhân vật này lắm, khi mô tả Đại Úy von Trapp là “không có khiếu khôi hài và đơn điệu.”

Vào năm 2012, ông Plummer được Oscar “Nam Tài Tử Phụ Xuất Sắc Nhất,” nhờ nhân vật Hal Fields trong phim Beginners.

Trong phim này, ông Plummer thủ vai một giám đốc viện bảo tàng, người đã công khai việc ông là người đồng tính, sau khi người vợ đã kết hôn 44 năm qua đời.

Vào năm 2019, ông Plummer xuất hiện trong phim truyền hình Departure.

Ngoài một giải Oscar, trong suốt sự nghiệp, ông Plummer còn giành được hai giải Tony Awards và hai giải Emmys.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising