advertisements
Wednesday, 21/09/2022 - 11:26:53

Little Saigon: Người Việt bị bắt sau khi ném xăng tính đốt người gốc Tây Ban Nha


(Westminster Police Facebook)
 

 

Vào trưa thứ Hai, Sở Cảnh Sát Westminster đã bắt một người đàn ông 36 tuổi gốc Việt bị cho là đã tấn công một người gốc Châu Mỹ Latin.

Nghi can là Nguyễn Thanh Danh sống tại Westminster. Anh ta bị cáo buộc mưu sát, mưu toan đốt người, và xâm phạm quyền dân sự của người khác.

Tin của Sở cho biết vào khoảng 11:45 trưa thứ Tư, 21 tháng 9, cảnh sát được gọi đến một địa điểm ở góc đường McFadden Avenue và Oakliff Drive nằm về phía nam khu phố Little Saigon. Họ được báo tin có người bị tấn công.

Nghi can đã lái xe bỏ chạy và cuối cùng bị cảnh sát tìm thấy ở góc đường Bushard Street và Westminster Boulevard. Cảnh sát cho biết chiếc xe không thuộc về nghi can.

Vì Danh không chịu tuân lệnh dừng lại và tiếp tục lái xe, cảnh sát phải rượt bắt anh ta đến góc đường Brookhurst Street và Hazard Avenue, nơi nghi can tông xe vào tương. Sau đó thì Danh bị bắt mà không có chuyện gì khác xảy ra, anh ta cũng không ai bị thương.

Cuộc điều tra cho thấy nạn nhân từng ngồi trong xe của ông ta khi Nguyễn Thanh Danh bước đến và nói lời mạ lỵ người Mỹ gốc Tây Ban Nha. Danh đã ném một ly xăng vào người nạn nhân. Trong lúc kẻ tấn công đang tìm cách châm lửa bằng máy bật lửa, nạn nhân lái xe chạy thoát, tránh bị đốt cháy.

Sau đó, theo lời cảnh sát, Danh lái xe bỏ chạy. Cảnh sát không thấy có mối quen biết nào giữa nạn nhân và nghi can. Xăng đã không gây thương tích cho nạn nhân. Cảnh sát đang xem đây là một tội ác thù ghét.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements