advertisements
Thursday, 12/05/2022 - 07:39:30

Nạn nhân vụ sập chung cư được bồi thường


Tòa nhà chung cư Champlain Towers South tại Surfside, Florida bị sập một phần vào tháng Sáu, 2021, gây thiệt mạng 98 người. Đến nay nguyên tòa nhà đã bị phá sập hoàn toàn bằng chất nổ để xây lại mới. (Miami Herald/ Tribune News Service via Getty Images)


MIAMI - Những người sống sót và thân nhân của người thiệt mạng trong vụ sập chung cư 12 tầng ở tiểu bang Florida năm ngoái đã đạt được thỏa thuận bồi thường ít nhất $997 triệu Mỹ kim.

"Khoản thanh toán ngay bây giờ là $997 triệu Mỹ kim. Chúng tôi sẽ còn đòi về hàng trăm triệu Mỹ kim nữa cho nạn nhân,” Luật sư Carlos Silva đại diện cho các nạn nhân vụ sập chung cư ở Miami, Florida, cho biết.

Số tiền này sẽ được chia cho các thành viên gia đình của những người thiệt mạng, người bị thương hoặc mất nhà cửa trong thảm họa. Cách phân chia sẽ được xác định trong những tuần tới. Khoản bồi thường được chi trả bởi các hãng bảo hiểm, nhà phát triển bất động sản và các bị đơn khác trong vụ kiện.

Một phần của tòa chung cư South Champlain, tòa nhà 12 tầng xây năm 1981 ở Surside, thành phố phía bắc Miami Beach, đã bị sập ngày 24 tháng 6, 2021 khi hàng chục người dân đang ngủ bên trong.

Trừ một thiếu niên được giải cứu vài giờ sau khi nhà sập, đội cứu nạn không tìm thấy bất cứ ai sống sót và sau đó chỉ tập trung vào việc thu thập hài cốt nạn nhân. Tổng cộng 98 người đã chết, thi thể cuối cùng được tìm thấy sau gần 1 tháng. Hiện chưa có báo cáo điều tra nguyên nhân vụ sập nhà, nhưng các phát hiện ban đầu cho thấy kết cấu tòa nhà đã yếu đi.

Thỏa thuận bồi thường được công bố tại tòa án Miami-Dade County, sau khi các nạn nhân khởi kiện tập thể nhiều công ty, bao gồm cả chủ đầu tư tòa nhà bên cạnh tòa nhà South Champlain. Đơn kiện cáo buộc chấn động từ công trình xây dựng lân cận góp phần gây sập tòa chung cư.

Harley Tropin, luật sư của nguyên đơn, nói rằng thỏa thuận giàn xếp đã khiến những người sống sót và thân nhân của người thiệt mạng cảm thấy nhẹ nhõm hơn. "Dù không số tiền nào bù đắp nổi cho họ, chúng tôi hy vọng việc hoàn tất thủ tục pháp lý sẽ đem lại an ủi cho các nạn nhân,” Tropin nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements