Thursday, 15/12/2016 - 07:41:58

Nên làm gì trước khi bán nhà?

 

Cho khách xem nhà mà gặp một ngày mưa và trần nhà bị rỉ nước như thế này thì coi như... xong. Phải lo sửa mái nhà trước khi bán. (Getty Images)


Thế là bạn đã dọn tới một chỗ ở mới và đang tìm cách bán lại ngôi nhà cũ của bạn. Đương nhiên, nếu bạn đang vội, bạn có thể liên lạc với những người chuyên nghiệp, nhờ họ coi lại những phần nào của nhà có thể sửa chữa hay cải cách nhanh chóng và ít tốn kém, để tăng giá trị cho ngôi nhà và bán cho người nào trả giá cao nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thời giờ rảnh rỗi, bạn có thể làm rất nhiều mục nâng cấp phẩm chất ngôi nhà trước khi rao bán trên thị trường địa ốc.

Chăm sóc bên ngoài căn nhà trước khi bán là điều bắt buộc phải làm, nếu muốn bán nhà được giá cao hơn. (Getty Images)

Dáng vẻ bên ngoài của nhà bạn

Ấn tượng đầu tiên thường là ấn tượng quan trọng nhất, và nếu bạn không gây được ấn tượng có thể có với những khách hàng trước ngưỡng cửa, bạn sẽ phải làm rất nhiều thứ để bù đắp cho việc không gây được ấn tượng đầu tiên đó.
Mái nhà, những máng hứng và máng xối, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho ngôi nhà có dáng vẻ coi được. Hãy bảo đảm giữ cho lối lái xe vào nhà được sạch sẽ, và sân sau của bạn được bảo trì tốt đẹp. Cứ nghĩ về dáng vẻ bên ngoài của ngôi nhà là tấm thảm đỏ trải ra nghênh đón những người khách đến xem nhà.

Vật liệu và lớp đánh bóng bề mặt

Khi nói đến việc bán nhà, đó là tất cả về việc làm cho ngôi nhà trông có vẻ thượng hạng, mà không phải chi ra nhiều tiền. Tuy nhiên, giá trị sẽ càng tăng cao, để lại một ấn tượng toàn diện tuyệt vời.
Điều đầu tiên mà người ta để ý bên trong một ngôi nhà là những thứ vật liệu và những lớp đánh bóng bề mặt. Sàn nhà vinyl, những tấm thảm giá rẻ hơn, và những quầy được lót bằng nhựa trong phòng bếp và phòng tắm, là những giải pháp tốt cho cuộc chỉnh trang nhà cửa nhanh chóng.
Nhưng những vật sàn đàn hồi như gạch và gỗ, những thứ vậy liệu lót bề mặt trong nhà bếp, như đá hoa cương hoặc đá phiến, sẽ đi một chặng đường dài trong việc nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn.

Những hệ thống chính yếu

Kiểm tra hệ thống sưởi và điều hòa không khí, bình đun nước nóng, ổ điện, máy bơm nước và những hệ thống chính khác, và thay thế tất cả mọi thứ không phải là mới. Khách mua nhà và các chuyên viên môi giới địa ốc của họ đánh giá rất cao, khi các chủ nhà phá lệ và cải thiện ngôi nhà của họ, chứ không chỉ chú ý tới những mục nâng cấp hời hợt.

Các dụng cụ nhà bếp

Các thứ máy móc đều nằm trong số những bộ phận đắt nhất của ngôi nhà. Hãy coi lại tuổi, việc chăm sóc và tình trạng của các thiết bị nhà bếp, tùy ý đầu tư vào việc sắm những cái mới. Hãy nhớ rằng ngôi nhà của bạn sẽ thành công một cách đáng kể hơn trên thị trường, nếu mọi thứ đều được chăm nom đúng cách.

Các tiện nghi phòng tắm

Hãy kiểm tra các đường ống nước, vòi hoa sen và bồn tắm, để xem những thứ ấy có ổn hay không. Nếu bạn tìm thấy có vấn đề, có thể là bạn nên đầu tư vào những thứ tiện nghi mới, thay vì tìm cách sửa chữa một cách tạm thời mà sẽ không bền khi chủ nhân mới đến ở mới một thời gian ngắn. Ngay cả ngày nay khách mua nhà có thể nhận thấy những khuyết điểm, chứ không phải chỉ những chuyên viên địa ốc của họ.

Kiểm tra trần nhà

Trần nhà là nơi dễ nhất để nhận ra những chỗ ẩm ướt và nấm mốc. Nếu có một lỗ nhỏ hay một vết nứt trên trần nhà, nó có thể gây rò rỉ và tạo ra những chỗ ẩm ướt, tiếp tục làm cho nấm mốc xuất hiện. Hãy đặt một máy lọc không khí đáng tin cậy để ngừa nấm mốc, bạn luôn có thể kiếm được một chiếc máy như vậy từ Oransi, và không bao giờ phải lo lắng về việc nấm mốc tái xuất hiện, có thể gây ra những biến chứng lớn hơn so với những chỗ rỉ nước xấu xí trên trần nhà.

Sắp đặt giấy tờ cho có thứ tự

Bây giờ các giấy tờ nhà không phải là những cái duy nhất cần phải được giải quyết. Khách hàng thường truy dò giấy tờ, khi mua một ngôi nhà bán lại lần nữa, hoặc ít nhất là một danh sách các biên lai, và / hoặc những giấy tờ về những lần sửa chữa, nâng cấp, v.v.. Thay vì tìm cách để che giấu những thứ giấy tờ này, hãy hoàn tất tất cả những thứ mà giấy tờ có thể dẫn tới, và cung cấp giấy tờ cho khách hàng của bạn.
Bằng cách này, bạn sẽ giành được lòng tin tưởng của họ, có thể nhận được một lời đề nghị tốt hơn, và chắc chắn dễ ngủ hơn, biết rằng bạn đã làm mọi sự đúng theo quy tắc. Không có gì tốt hơn là một khởi đầu mới.
Việc bán nhà làm tốn thời giờ, sức tập trung và nỗ lực. Nếu bạn có cả sẵn ba thứ này, đừng bỏ lỡ cơ hội để kiếm được nhiều tiền hơn, trong khi vẫn làm cho khách hàng hài lòng. Đó một tình huống cả hai bên đều có lợi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp