Monday, 23/08/2021 - 08:31:45

New York bắt buộc mọi nhân viên trường học phải chích ngừa


Người dân che dù, mang khẩu trang trong lúc băng qua công trường Time Square giữa cơn mưa của bão Henri tại thành phố New York hôm thứ Hai, ngày 23 tháng 8, 2021. (Angela Weiss/ AFP via Getty Images)


Thành phố New York sẽ yêu cầu mọi giáo viên và nhân viên tại các trường công lập phải chích ngừa chống Covid-19, theo thông báo của Thị Trưởng Bill de Blasio vào thứ Hai.

Thị Trưởng de Blasio nói tất cả 148,000 nhân viên tại học khu New York, cũng là học khu lớn nhất Hoa Kỳ, sẽ phải chích ít nhất một liều thuốc từ nay đến ngày 27 tháng 9, và sẽ không được chọn cách xét nghiệm Covid hàng tuần để thay thế cho việc chích ngừa.

Các cơ quan giáo dục Hoa Kỳ và giới phụ huynh đang tìm cách bảo đảm rằng, các trường học sẽ được an toàn trong bối cảnh năm học mới đã bắt đầu trong khi một đợt dịch bệnh mới đang lây lan.

Ngoài thành phố New York, các thành phố khác là Los Angeles và Chicago, cùng tiểu bang Washington, đã ra lệnh bắt buộc chích ngừa đối với giáo viên và nhân viên trường học.

Tại thành phố New York, trường học dự kiến sẽ khai giảng vào ngày 13 tháng 9. Trong khi đó, tại nhiều tiểu bang khác, năm học mới đã bắt đầu và hàng ngàn trẻ em đã quay lại trường.

Thông báo của thành phố New York được đưa ra ngay sau khi Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) phê chuẩn toàn diện cho thuốc ngừa Covid-19 của hãng Pfizer.

Không lâu sau quyết định của FDA, Ngũ Giác Đài cho biết cơ quan này đang chuẩn bị ra lệnh bắt buộc chích ngừa đối với mọi thành viên quân đội.

Theo các chuyên gia y tế, việc FDA phê chuẩn toàn diện cho thuốc Pfizer sẽ mở đường cho các tiểu bang, chính quyền địa phương và các hãng xưởng tư nhân được ban hành lệnh bắt buộc chích ngừa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements