Friday, 01/11/2019 - 07:51:14

New York mừng vì thoát nợ Trump

Thống Đốc Andrew Cuomo của tiểu bang New York tỏ ra nhẹ nhõm hôm thứ Năm, sau khi nghe tin Tổng Thống Donald Trump chuyển địa điểm cư trú từ tiểu bang này sang Florida.
"Vậy là thoát nợ. Dù sao thì ông Trump dường như cũng không đóng thuế ở đây. Ông ấy hoàn toàn thuộc về các bạn, Florida,” Thống Đốc Cuomo, một thành viên Dân Chủ, viết trên Twitter.
Ý kiến của ông Cuomo được đưa ra sau khi Tổng Thống Trump thông báo ông cùng gia đình sẽ chuyển địa chỉ cư trú từ New York đến thành phố Palm Beach, Florida do "bị lãnh đạo thành phố và tiểu bang đối xử rất tệ" dù "đã nộp hàng triệu Mỹ kim thuế mỗi năm.”

Thống đốc New York từng nhiều lần chỉ trích ông Trump vì luật cải tổ thuế năm 2017 của đảng Cộng Hòa, trong khi ông chủ Tòa Bạch Ốc không ngừng than phiền về sự suy tàn tại khu vực phía bắc New York so với thời hoàng kim phát triển công nghiệp của nó.
Hồi tháng 2, ông Trump nói rằng các cư dân tại đây nên cân nhắc việc chuyển chỗ ở. "Nếu New York không đối xử tốt hơn với họ, tôi khuyên họ nên tới một tiểu bang khác, nơi họ có thể kiếm được công việc tuyệt vời,” ông Trump nói.

Ông Trump là người gốc New York, nhưng ông và vợ Melania vào tháng 9 đã nộp đơn đổi địa chỉ cư trú từ Manhattan đến Palm Beach. Tổng Thống Trump vàp thứ Năm thông báo trên Twitter rằng quyết định chuyển nơi cư trú của ông "là lựa chọn tốt nhất cho tất cả bên liên quan.” "Với tư cách là tổng thống, tôi sẽ luôn giúp đỡ New York và những cư dân tuyệt vời tại đây. Tiểu bang này sẽ luôn chiếm vị trí đặc biệt trong tim tôi,” ông Trump viết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
New York mừng vì thoát nợ Trump
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising