Tuesday, 02/01/2018 - 12:01:48

NFL playoff bắt đầu sau một mùa đấu hào hứng đến phút chót
Carlos Hyde số 28 của San Francisco 49ers đang thoát đám cầu thủ của Los Angeles Rams trong trận đấu ngày Chủ Nhật vừa qua. San Francisco đã thắng trận này và gỡ chút danh dự với năm trận thắng liên tiếp sau nhiều màn thua trước đây. Còn Los Angeles Rams thì tuy thua nhưng vẫn vào playoff và sẽ đấu Atlanta vào chiều thứ Bảy, 6 tháng Giêng, 2018 tới đây. (Sean M. Haffey/ Getty Images)

Một cú ném touchdown trong mấy chục giây cuối cùng của mùa NFL 2017 vào chiều Chủ Nhật vừa qua đã giúp cho một đội football được vào playoff lần đầu tiên sau gần hai thập niên chờ đợi, trong khi dập tắt niềm hy vọng của một đội khác.


Cordrea Tankersley số 30 của Miami Dolphins đang phá cú chụp của Buffalo Bills tại sân Miami, Florida chiều Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2017. Buffalo đã thắng Miami 22-16 và được vào playoff lần đầu tiên kể từ năm 1999. (Mike Ehrmann/ Getty Images)

Trận cuối cùng theo lịch trình của hiệp hội NFL diễn ra trên sân nhà của đội Baltimore Ravens. Đội này chỉ cần thắng Cincinnati Bengals là được vào loạt đấu vòng loại của giải vô địch Super Bowl. Và ở 53 giây cuối của hiệp thứ tư, Baltimore đã dẫn trước 27-24, mọi chuyện tưởng như đã chắc ăn là Ravens sẽ vào playoff. Nào ngờ!

Trong khoảng thời gian chưa đầy 1 phút đó, tay ném banh Andy Dalton đã gây bàng hoàng cho Baltimore, khi anh dẫn đội offence vượt qua 90 yards trong 12 lần chơi. Ở cú chơi thứ 12 đó, Dalton ném được banh vào tay của Tyler Boyd, người đã chạy vào vùng đất cuối của đối phương để giành một trái touchdown, nâng tỉ lên 31-27 với cú đá extra point không thật sự cần thiết cho chiến thắng.


Tyler Boyd số 83 của Cincinnati Bengals chụp được banh và đang chạy hướng về endzone của Baltimore Ravens trong  mấy giây cuối cùng của trận đấu, cũng là trận cuối cùng trong mùa NFL 2017 bình thường, vào chiều Chủ Nhật. Chiến thắng này đã khiến cho Baltimore bị loại ra khỏi playoff, nhường vé wildcard cho Buffalo Bills. (Rob Carr/ Getty Images)

Nhờ chiến thắng do Cincinnati tạo ra mặc dù Cincinnati không thể vào playoff, đội Buffalo Bills đã được vào playoff. Lý do là cả hai Bufflalo và Baltimore đều có quá trình 9-7 tương đương nhau, nhưng nhờ điểm cao hơn nên Buffalo được vào, trong khi Baltimore bị lọt sổ một cách đau đớn gây ra bởi đối thủ Cincinnati.
Đây là năm đầu tiên kể từ năm 1999 đội Buffalo được vào playoff. Trong tất cả các đội NFL hiện nay thì chỉ có Buffalo đã bị “hạn hán” playoff lâu đến như vậy. Thế nên ai cũng thông cảm tại sao Buffalo đang vui mừng đến “chết” luôn, mặc dù thành phố đang lạnh băng giá với tuyết cao ngập mái nhà.

Trong ngày thứ Hai, chủ nhân và huấn luyện viên của Buffalo đã chính thức gởi lời cám ơn đến Cincinnati, và hứa sẽ giao món cánh gà “buffalo wings” đến thành phố Cincinnati để bày tỏ lòng biết ơn. Thật ra thì chính Buffalo cũng làm tròn nhiệm vụ của mình để vào playoff, sau khi hạ Miami Dolphins trong cùng chiều Chủ Nhật.

Không chỉ riêng đội Baltimore đang bị đau khổ, nhiều đội khác cũng bị lỡ chuyến đò playoff trong tuần đấu thứ 17 vừa qua, như Seattle Seahawks bị đánh bật bởi Arizona Cardinalds, Los Angeles Chargers mặc dù thắng Oakland Raiders nhưng Tennessee cũng thắng (Jacksonville) nên Chargers bị loại.
Kết quả sau 17 tuần đấu đưa đến kết quả xếp hạng dưới đây dành cho 16 đội thuộc cả hai bang hội football Mỹ:

Hội AFC
1. New England (13-3)
2. Pittsburgh (13-3)
3. Jacksonville (10-6)
4. Kansas City (10-6)
5. Tennessee (9-7)
6. Buffalo (9-7)

Hội NFC
1. Philadelphia (13-3)
2. Minnesota (13-3)
3. Los Angeles Rams (11-5)
4. New Orleans (11-5)
5. Carolina (11-5)
6. Atlanta (10-6)

Hai đội cao nhất trong mỗi hội sẽ được nghỉ dưỡng sức vào cuối tuần sắp tới, trong khi tám đội còn lại sẽ quần thảo, so cựa so găng tưng bừng trong mấy trận wildcard theo lịch trình sau đây.
Phía bên AFC: Kansas City sẽ đón Tennessee đến đấu vào trưa thứ Bảy lúc 1:30 p.m. Còn Jacksonville sẽ đón đám Buffalo đang mừng hết lớn vào sáng Chủ Nhật lúc 10 a.m.
Bên phía NFC, Los Angeles sẽ đón Atlanta đến đấu cho “vui nhà vui cửa” chiều thứ Bảy lúc 5:15 p.m. Còn New Orleans sẽ đợi Carolina đến đấu vào lúc 1:30 p.m. Đây là lần thứ ba hai đội New Orleans và Carolina đụng độ trong mùa đấu năm nay. Biết vậy để thấy trận này hồi hộp đến mức nào vì cả hai đội đều biết rõ tẩy của nhau.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp