Friday, 24/07/2020 - 05:36:09

Nga bác cáo buộc thử vũ khí trong không gian


Hỏa tiễn khổng lồ Soyuz-2 1b đang được chuyển vào dàn phóng trước khi được dùng để đưa vệ tinh quân sự Kosmos-2546 của Bộ Quốc Phòng Nga lên quỹ đạo của Trái Đất ngày 22 tháng 5, 2020. (Russian Defence Ministry\TASS via Getty Images)

 

MOSCOW – Vào thứ Sáu, nhà chức trách Nga đã bác bỏ các cáo buộc của Hoa Kỳ và Anh. Hai nước Tây Phương này cho rằng thời gian gần đây Moscow đã thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh trong không gian.

Nga cũng thêm rằng cáo buộc của Hoa Kỳ là nhằm che đậy cho kế hoạch của chính nước này về việc điều động vũ khí trên quỹ đạo.

Trước đó, ngày thứ Năm, Hoa Kỳ và Anh nói rằng cuộc thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh vào ngày 15 tháng 7 cho thấy Nga đang tiếp tục phát triển các kỹ thuật có thể đe dọa đến tài sản trong không gian của Hoa Kỳ và đồng minh.

Ngoại Trưởng Nga đã bác bỏ cáo buộc này, cho biết cuộc thử nghiệm ngày 15 tháng 7 không đe dọa bất kỳ vật thể không gian nào, và tuân thủ đúng luật quốc tế.

Ngoại trưởng Nga nói rằng nước này chỉ vừa thực hiện một nhiệm vụ kiểm tra vệ tinh, và Washington và London đang tìm cách bôi nhọ danh tiếng của các chương trình không gian của Nga.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising