Friday, 06/11/2020 - 06:47:51

Nga bác tin Putin sắp từ chức


Tổng Thống Vladimir Putin đang họp qua video từ Điện Kremlin ngày 6 tháng 11, 2020. (Alexei Nikolsky\ TASS via Getty Images)

 

MOSCOW - Điện Kremlin đã bác bỏ thông tin của một tờ báo Anh rằng, Tổng Thống Vladimir Putin sẽ từ chức vào năm sau vì lý do sức khỏe.

"Không. Ông ấy có sức khỏe rất tốt,” phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong cuộc họp báo tại Moscow, khi được hỏi về khả năng Tổng Thống Putin từ chức vì lý do sức khỏe.

Trước đó, tờ báo Sun của Anh đưa tin con gái ông Putin đã hối thúc cha cô rời Điện Kremlin vào năm 2021, vì ông không được khỏe.

Tờ báo dẫn lời ông Valery Solovei, một nhà khoa học chính trị Nga, nói rằng ông Putin "tỏ ra đau đớn khi bước đi," và các video gần đây cho thấy "ngón tay của ông Putin co giật khi cầm một chiếc ly, có thể là ly chứa thuốc.”

Khi được hỏi về bài viết của Sun, ông Peskov gọi đây là “điều hoàn toàn vô nghĩa. Tổng thống vẫn khỏe.”

Putin, cựu sĩ quan tình báo KGB, đón sinh nhật thứ 68 hồi tháng 10. Tổng thống Nga nổi tiếng là người thích thể thao. Ngoài hai môn ưa thích là võ judo và trượt tuyết, ông Putin gần đây còn thích leo núi và chơi khúc côn cầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements