advertisements
Thursday, 17/10/2019 - 05:34:56

Nga cáo buộc viên chức Hoa Kỳ cố tình đi vào địa điểm quân sự


MOSCOW - Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ thường tìm cách đến gần các khu vực quân sự bị hạn chế, và cho biết sẽ gởi thư phản đối chính thức.
"Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ thường xuyên bỏ qua cá thông báo nhắc nhở của Nga và cố đi vào các khu vực bị hạn chế. Chúng tôi kêu gọi Washington tuân thủ các tiêu chuẩn ngoại giao,” phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga Maria Zakharova nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Moscow.
Điện Kremlin trước đó cũng nói rằng có những quy tắc nghiêm ngặt đối với các địa điểm quân sự nhạy cảm mà mọi người phải tuân thủ. Tuyên bố của Nga được đưa ra sau khi ba viên chức ngoại giao Hoa Kỳ đến thăm Nga đã bị đưa khỏi một con tàu đang trên đường tới căn cứ ở Severodvinsk vào hôm thứ Tư, vì họ không được phép đến nơi chế tạo tàu ngầm hạt nhân. Nhà chức trách Nga kiểm tra giấy tờ 3 người, bao gồm các viên chức hải quân và quốc phòng, sau đó thả những người này.
Hoa Kỳ nói rằng các nhân viên này đang trong chuyến thăm chính thức và đã thông báo cho chính quyền Nga về lịch trình. Bộ Ngoại Giao Nga xác nhận các viên chức này đang thăm chính thức nước Nga, nhưng nói rằng lịch trình của các nhà ngoại giao là đến Arkhangelsk, nhưng 3 người này lại lên tàu đến Severodvinsk. Hai nơi này cách nhau khoảng 30 cây số. Severodvinsk là cảng Bắc Cực có xưởng chế tạo tàu ngầm hạt nhân, chỉ cho phép người nước ngoài đến thăm nếu có giấy phép đặc biệt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements