Monday, 03/02/2020 - 07:13:37

Nga sẽ trục xuất người nước ngoài nhiễm nCoV

MOSCOW - Thủ tướng Nga cho biết nước này đang dự định trục xuất người nước ngoài được chẩn đoán nhiễm coronavirus (nCoV) để bảo vệ người dân. "Bệnh viêm phổi nCoV đã được thêm vào danh sách những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, cho phép chúng ta trục xuất công dân nước ngoài nếu họ được chẩn đoán mắc một căn bệnh như vậy,” Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin hôm thứ Hai nói tại cuộc họp của chính phủ.
Thủ Tướng Mishustin cũng nói rằng diễn đàn đầu tư thường niên ở Sochi dự kiến diễn ra vào giữa tháng này sẽ bị hoãn. "Trước tiên chúng ta phải nghĩ về sự an toàn và sức khỏe của công dân Nga cũng như những người tham dự,” ông Mishustin nói.

Nga đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm nCoV, đều là công dân Trung Quốc. Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện ở Siberia. "Những bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus nguy hiểm đã bị cách ly và các bác sĩ đang cung cấp cho họ tất cả hỗ trợ cần thiết,” Thủ Tướng Mishustin cho hay. Tuy nhiên, một bệnh nhân Trung Quốc nói với truyền thông địa phương rằng anh không hài lòng với bệnh viện ở thành phố Chita, phía đông Siberia. Người đàn ông này cũng cáo buộc bác sĩ không lập tức thông báo rằng anh dương tính với nCoV.
"Tình hình đã được kiểm soát,” thủ tướng Nga nói, thêm rằng nhiều biện pháp đã được thực hiện để ngăn virus lây lan, như đóng cửa biên giới đất liền dài 4,300 cây số với Trung Quốc, tạm dừng cấp visa du lịch và visa làm việc cho người Trung Quốc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp