Thursday, 09/05/2019 - 07:48:38

Ngân hàng thắt chặt tiêu chuẩn cho vay bất động sản thương mại và thẻ tín dụng


Ông Jerome Powell, Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang, đang phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 1 tháng 5, 2019. (Mandel Ngan/Getty Images)

Các ngân hàng Hoa Kỳ đã thắt chặt các tiêu chuẩn về cho vay bất động sản thương mại và vay thẻ tín dụng trong quý đầu tiên, theo một cuộc thăm dò ý kiến các viên chức ngân hàng cao cấp của Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (Fed) được công bố vào thứ Hai đầu tuần này.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy các ngân hàng đang muốn hạn chế tổn thất có thể có từ các khoản vay của các công ty có nguy cơ gặp rắc rối kinh tế ở châu Á và châu Âu.

Châu Âu và Trung Quốc là các nước hợp tác thương mại lớn với Hoa Kỳ và nền kinh tế của cả hai gần đây đã cho thấy là đang chậm lại.

"Một số khá lớn ngân hàng cho biết họ thấy rằng món nợ cho các công ty vay trên sẽ có vấn đề," Fed cho biết.
Báo cáo này cho thấy có một mối lo ngại về triển vọng kinh tế mặc dù hiện có nhiều dấu hiệu của một thị trường lao động mạnh mẽ và tăng trưởng kinh tế lành mạnh ở Hoa Kỳ. Báo cáo cũng cho biết, "Một số đáng kể ngân hàng cho biết nhu cầu cho vay để xây cất và phát triển đất đã giảm đi."

Tuy nhiên, các ngân hàng không thay đổi các tiêu chuẩn cho các khoản vay mua xe hơi và cho vay thương mại và công nghiệp trong giai đoạn này mặc dù các điều lệ đối với một số món vay thương mại và công nghiệp đã dễ dãi hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp