Thursday, 12/04/2018 - 08:37:30

Ngân hàng tinh trùng Trung Cộng chỉ nhận tinh dịch của cán bộ cộng sản mà thôi

Một chuyên viên đang theo dõi những mẫu tinh trùng và buồng trứng được lưu trữ tại một bệnh viện dành cho người hiếm muộn. (Christopher Furlong/ Getty Images)

BÁC KINH - Một ngân hàng tinh trùng ở Trung Quốc đang yêu cầu những người hiến tặng phải là “những người cộng sản tốt,” trong lúc Bắc Kinh vận động gia tăng việc kiểm soát cuộc sống của dân chúng kéo dài đến trước khi họ được sinh ra.

Đệ Tam Bệnh Viện của Đại Học Bắc Kinh đã đề nghị những người hiến tặng tinh dịch phải đáp lời kêu gọi của đảng, trước khi giao tinh dịch trong một cuộc vận động hiến tặng kéo dài sáu tuần, được phát động trong tuần đầu tiên của tháng Tư.

Nhu cầu tinh trùng đang bùng nổ ở Trung Quốc từ khi chính sách một con được bãi bỏ vào năm 2016, nhưng đã có những nỗi lo ngại về phẩm chất.

Bệnh viện Bắc Kinh, được liên kết với trường đại học có uy tín nhất của Trung Quốc, đã liệt kê một loạt quy định đối với những người hiến tặng, trong số đó có những người không có những bệnh nghiêm trọng hoặc những “dấu hiệu rõ rệt của chứng rụng tóc.”

Bệnh viện này cũng nói rằng những người nam nào từ 20 đến 45 tuổi muốn hiến tặng đều phải “yêu mến tổ quốc xã hội chủ nghĩa, ủng hộ giới lãnh đạo Đảng Cộng Sản, trung thành với chính nghĩa của đảng, đứng đắn, tuân thủ luật pháp, và không có những vấn đề về chính trị.”

Giới truyền thông Trung Quốc cho biết có 40 triệu phụ nữ và đàn ông vô sinh ở Trung Quốc.
Tờ Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) nói rằng “tỷ lệ thấp về mặt đạt tiêu chuẩn tinh trùng có phẩm chất” là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thiếu hụt tinh trùng ở nước này.

Bắc Kinh Thời Báo trích dẫn số liệu thống kê cho biết tỷ lệ đạt tiêu chuẩn ở Trung Quốc là từ 15 đến 20 phần trăm.

Những người đạt tiêu chuẩn trong những cuộc xét nghiệm tại Đại Học Bắc Kinh sẽ được trả 200 nhân dân tệ ($32 Mỹ kim) ngay khi cung cấp tinh dịch, và thêm 5,500 nhân dân tệ ($870) khi tinh dịch hiến tặng đó có người nhận.

Khi được báo chí nước ngoài hỏi có cách nào để thử nghiệm y khoa, hầu biết tinh dịch nào thuộc về một cán bộ trung thành với đảng, một bác sĩ trả lời rằng người hiến tặng chỉ cần tự nhận mình là một đảng viên cộng sản tốt là đủ rồi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp