Sunday, 11/03/2018 - 09:33:51

Ngày hội ngộ và khai giảng các lớp của Hội Từ Bi Phụng Sự

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 4 tháng 3, 2018 Trung Tâm Từ Bi Phụng Sự, 420 S. Brookhurst, Anaheim, CA 92804 đã tổ chức khai giảng các lớp Càn Khôn Thập Linh, Càn Khôn Sống Vui Khỏe, Lớp Thiền, Lớp Nấu Ăn Chay và các sinh hoạt thanh thiếu niên với chủ đề “Hãy Khám Phá Về Mình.”
Cô Trâm Anh, một cộng tác viên tích cực của Thầy Hằng Trường, người điều hợp chương trình cho Viễn Đông biết về mục đích buổi sinh hoạt đặc biệt này, cô nói, “Mục đích của chương trình hội ngộ và tổng khai giảng các lớp do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức là để gới thiệu với cộng đồng chúng ta những chương trình học, huấn luyện về thân, và tâm. Thân thì có những chương trình Tai Chi, về sức khỏe cho người lớn tuổi như chương trình Sống Vui Khỏe, cho những người trung trung như Càn Khôn Thập Linh, về Tâm thì chúng ta có những chương trình Thiền rất là căn bản cần để thư giãn, để đời sống chúng ta bớt căng thẳng khi đi làm cũng như ở nhà.


Cô Trâm Anh (cầm micro) giới thiệu chương trình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Đặc biệt lần này khác các lần trước ở chỗ việc tổ chức cũng như hướng dẫn bởi các người trẻ, thế hệ thứ hai, thứ ba, các em là những người Mỹ gốc Việt nói tiếng Anh giỏi hơn tiếng Việt và các em đưa ra cái chủ đề rất hay, đó là Hãy Khám Phá Về Mình. Khám phá những tiềm năng cũng như những đóng góp cho cộng đồng được Thầy Hằng Trường hướng dẫn và nay trở lại phục vụ cộng đồng.”

Tham dự có khá đông các thành viên thuộc các chương trình như vừa nói, và một số đông thiện nguyện viên; mọi người được sắp xếp ngồi hai bên quay mặt vào nhau, chừa một khoảng trống rộng rãi phía giữa để các em trình diễn những điệu nhảy múa, cũng như trình bày phương cách khám phá về mình như thế nào?


Các học viên chăm chú theo dõi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau một điệu nhảy sôi động, hai em, một nam, một nữ ra trình bày chủ đề bằng Anh ngữ và Việt ngữ.
Em Mai Hân chào các cô bác và cho biết, em mới gia nhập ITC từ tháng 12 tới giờ, em đã giúp phân phát thức ăn trong ngày Pháp Hội Di Đà.

Em trai nói, “Con không thể tưởng tượng một ngày nào đó con có thể rời bỏ cái Hội Từ Bi Phụng Sự này, bởi vì những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mọi người và trái tim yêu thương của mọi người dành cho con làm con không thể dứt bỏ Hội này được. Chúng con đã giúp phân phát thức ăn, nước uống và làm một số việc trong Pháp Hội, khiến chúng con cảm thấy gần gũi nhau hơn, và những việc chúng con đang làm bây giờ giúp chúng con khám phá ra bản thân mình và giúp chúng con tạo ra một môi trường tốt cho mọi người không phân biệt tuổi tác, và sắc tộc hầu đi đến chỗ làm cho thế giới được an toàn hơn và mọi người gần gũi, sống hòa bình với nhau hơn.”


Các em thiếu niên biểu diễn làm bánh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau những màn nhảy múa, ca hát và những lời chia sẻ nhằm giúp mọi người tự khám phá bản thân mình để làm cho thân thể khỏe mạnh, tâm trí tập trung cao, tâm hồn khai mở và bao dung.

Thầy Hằng Trường cho biết chương trình khai giảng các lớp của Hội Từ Bi Phụng Sự:
- Lớp Nấu Ăn Chay từ 3 pm – 6 pm ngày Chủ Nhật 11 tháng Ba; 20 Tháng Năm, mùng 1 tháng Bảy và 14 tháng 10.
- Lớp Thiền Căn Bản từ 9am – 11 am mỗi Thứ Bảy.
- Lớp Thiền Trung Cấp từ 6:30 am – 8:30 am mỗi Thứ Bảy.
- Lớp Phật Học Căn Bản: từ 8:30 – 11:30 Chủ Nhật 11 tháng Ba, 15 tháng Tư, 17 tháng Sáu; 15 tháng Bảy; 19 tháng Tám, 07 tháng Mười (from 3:30 pm – 6:30 pm) ngày 11 tháng Mười Một. Tất cả các lớp đều miễn phí.


Các học viên tập theo một điệu nhảy sôi động. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cần thêm chi tiết xin liên lạc điện thoại (714) 625-8966. Muốm tìm hiểu về Hội Từ Bi Phụng Sự xin vào trang Web: www.compassheart.com. Muốn biết đầy đủ chương trình học Tài Chi xin vào: class schedule@compassheart.com.
Pháp Hội Di Đà – Mạn Đà La Đại Bi Quán Âm sẽ được tổ chức vào ba ngày 7-8-9 tháng 9, 2018 tại Anaheim Convention Center, 800 W. Katella Ave, Anahem, CA 92802.
Ghi danh tham dự , nhận phiếu ăn chay, tham gia thiện nguyện và khóa tu học xin vào: www.phaphoidida.com. Tele: (714) 561-5974.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp