Sunday, 15/07/2018 - 09:43:11

Nghề "trai nhảy" ở Hà Nội


Quang cảnh một sàn khiêu vũ ở Hà Nội. (Tin Mới)

Một bài phóng sự đăng trên báo Tin Mới đã viết về nghề “trai nhảy,” tức là thanh niên trẻ đẹp hành nghề nhảy đầm với quý bà có tiền, bất kể sự chênh lệch tuổi tác. Bản tin cho biết làm nghề “nhảy” cho quý bà không cần nhảy giỏi, chỉ cần thân hình dễ nhìn, khéo ăn nói, thì mỗi tháng có thể thu được hơn $800 Mỹ kim. Hầu hết người hành nghề “trai nhảy” là sinh viên, nghệ sĩ “đang lên,” và... thất nghiệp. Dưới đây là tóm lược của bài phóng sự.

Mới 9 giờ sáng nhưng tại một sàn nhảy cổ điển ở Hà Nội, các bàn trà đã chật kín người.
Trong ánh đèn mờ ảo, khi tiếng nhạc cất lên, các cặp dìu nhau ra sàn, thả hồn theo những điệu nhảy. Một nhóm phụ nữ cỡ 50 tuổi (sồn sồn) đang trò chuyện sôi nổi. Họ đều là những quý bà thành đạt.
Một anh chàng có hàm ria con kiến, đầu vuốt keo bóng mượt ghé tai người phụ nữ váy đỏ, phốp pháp thì thầm. Bà ta gật đầu, rút trong ví ra tờ 50 nghìn ($2) dúi vào tay thanh niên đó.

Sau đó hai người tiến ra giữa sàn, bắt đầu ôm eo, lắc lư trong vũ điệu sôi động. Cứ thế, nam thanh niên này lần lượt mời các quý bà trong hội, họ đều đưa anh ta vài chục nghìn đồng.

Vài ánh mắt ngạc nhiên trước cảnh ấy. Ông Đức, một “tài năng” khiêu vũ ở tuổi 60, mỉm cười, khẽ nói về chàng trai nhảy với các bà, “Chẳng có gì khó hiểu cả, anh ta làm nghề dẫn nhảy, kiếm tiền”.
Ông Đức nói tiếp, những người làm nghề này thường được dân khiêu vũ gọi là “trai nhảy” hoặc “dẫn nhảy” chứ không phải là huấn luyện viên.

Mức thù lao của họ từ $1 đến $2  một bà. Mỗi ca trung bình họ dẫn cho 10 người cũng bỏ túi khoảng $13. Một ngày họ có thể làm việc bốn ca. Nếu làm liên tiếp 30 ngày, họ có thể kiếm được hơn $1,200 một tháng.

Tuy nhiên không phải ai cũng được như vậy bởi nó tùy thuộc vào sự lão luyện trong nghề, khả năng ăn nói và giao tiếp, ứng xử của trai nhảy. Trung bình các nam dẫn nhảy lợi tức từ $600 đến $800.

Một số trai nhảy thỉnh thoảng có mối ruột dẫn theo khóa với chi phí là $22/10 buổi. Lợi tức theo hình thức này thấp hơn, do đó người làm nghề cũng hạn chế nhận sô.

Ngoài công việc chính là dạy nhảy, nhiều nam dẫn nhảy còn đóng vai trò là “người bạn” để các quý bà trút bầu tâm sự.

Hoài Anh, 31 tuổi, là sinh viên trường Y Khoa. Năm thứ 2 đại học, anh theo bạn lên sàn khiêu vũ. Quá say mê các bước nhảy, anh bỏ học. Anh tâm sự, nghề này không xấu nhưng người đời thường nhìn với ánh mắt không mấy thiện cảm.

Anh cho biết, muốn có lợi tức cao, đông khách, trai nhảy phải biết nắm bắt tâm lý, lắng nghe và chiều chuộng khách hàng. Sau thời gian dài theo nghề, Hoài Anh tiết lộ thêm, anh mới gom góp tiền, mua được căn chung cư ở Hà Đông.

“Làm nghề này mưa không đến mặt, nắng không đến đầu nhưng cũng chẳng sung sướng gì. Muốn dẫn nhảy cho được thì phải bỏ công đi học mấy tháng trời rồi lên các sàn khổ luyện.

“Khi tôi nhảy nhuần nhuyễn mới bắt đầu nhận sô. Cực nhất là dẫn cho những người mới bắt đầu học, người họ cứng, động tác vụng về, việc dẫm vào chân diễn ra thường xuyên. Mặc dù đã đi giày nhưng tối về bàn chân tôi vẫn bị thâm tím.”

Cũng theo anh, phụ nữ thích lựa chọn trai nhảy trẻ tuổi hơn. Mặc dù những người như Hoài Anh kỹ thuật có thể không điêu luyện bằng người có tuổi.
Từ khóa tìm kiếm:
Nghề "trai nhảy" ở Hà Nội
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp