Tuesday, 14/07/2020 - 12:13:54

Nghệ An bị hạn hán


(VnExpress)

 

NGHỆ AN - Tình trạng nắng nóng thiêu đốt mặt đất kéo dài suốt một tháng qua đã khiến tỉnh Nghệ An phải công bố thiên tai, để có thể dùng tiền nhà nước hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Đầu tuần này phó chủ tịch tỉnh Nghệ An đã ký văn bản xác nhận thiên tai dựa trên yếu tố nắng nóng gay gắt kéo dài từ ngày 6 đến 30/6 với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 38 – 40 độ C (100 - 104 F), có nơi lên tới trên 41 độ (106 F).

 


(VnExpress)

 

Vì nóng, mực nước ở các sông, suối và hồ chứa xuống thấp, khiến cá chết, đồng lúa chết. Tính đến cuối tháng 6, 2020, tổng diện tích lúa hè thu – mùa đã gieo cấy trên địa bàn là hơn 65 ngàn héc ta.

Tuy nhiên, nắng nóng kéo dài, mực nước sông hồ xuống thấp khiến hơn 3.8 ngàn hécta lúa bị hạn, có nguy cơ chết khô. Ngoài ra, 10 ngàn hécta cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Ảnh hưởng nhiều nhất là các huyện Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Diễn Châu. Đây là lần thứ ba Nghệ An công bố thiên tai nắng nóng, hạn hán, trước đó là các năm 2015 và 2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người viết vẫn nghe mấy cô gái Nghệ hát: "Thương về xứ Nghệ//....mùa hạ nắng cháy da...// mưa đi không kịp về//..." nghe day dứt lạ. Người xứ Nghệ ơi ! Cách một đại dương, người viết vẫn thương về Xứ Nghệ...
Advertising