advertisements
Thursday, 30/09/2021 - 08:32:16

Nghe đồn Sài Gòn mở cửa, hàng ngàn người đổ về quê, bị kẹt lúc nửa đêm


Nhiều người tìm đường về quê ở các tỉnh miền Tây đang bị kẹt trên Quốc Lộ 1A đoạn giáp ranh giữa huyện Bình Chánh, Sài Gòn và tỉnh Long An đêm thứ Năm. (Báo Zing)


Gần nửa đêm thứ Năm, 30/9, trên Quốc Lộ 1A đoạn giáp ranh giữa huyện Bình Chánh, Sài Gòn và tỉnh Long An đã có hàng ngàn người và xe gắn máy bị kẹt lại trên đường, gây nên cảnh đông nghẹt người bị ứ đọng một chỗ. Nhà chức trách đã phải huy động hàng chục lính cảnh sát để bảo đảm an ninh khu vực.

Theo tin của báo Kinh Tế & Đô Thị, đa số những người bị kẹt xe là người lao động tự do và gia đình của họ. Sau khi nghe tin đồn “thành phố mở cửa,” họ đã trả nhà trọ, kéo nhau về quê. Có người đã chuẩn bị cả võng, giường gấp, ghế xếp cho hành trình trở lại quê hương của cả gia đình.

Anh Huỳnh Thạch, quê tỉnh Bạc Liêu, cho biết, từ giữa trưa thứ Năm, anh nghe tin thành phố Sài Gòn đã mở cửa cho người dân được đi lại tự do, nên anh quyết định cùng gia đình về quê.

Thạch kể với báo Kinh Tế & Đô Thị, “Chúng tôi rời đi từ sau 5 giờ chiều, nhưng đến đây thì bị chặn lại. Nhiều tháng qua gia đình tôi sống nhờ vào khoản cứu trợ, chịu hết nổi rồi. Ở quê thì cha già mẹ yếu, lại đang bệnh, ở lại thành phố trong lòng không an.”


Đa số người về quê là công nhân lao động, không còn tiền để sống ở thành phố. (Báo Kinh Tế & Đô Thị)

Theo anh Thạch cho biết, anh cũng như rất nhiều người dân đang hiện đang có mặt tại đây, đều là người lao động tự do, có cuộc sống bấp bênh ở thành phố, nên khi có tin thành phố “mở cửa” là tìm đường về quê sinh sống.

“Hết dịch rồi tính, chứ hiện thời chúng tôi có quay về thành phố cũng không biết ở đâu. Tiền thì đã hết, nhà trọ cũng trả rồi,” anh Thạch nói.

Một người khác tên Thực, quê tỉnh Sóc Trăng, cho biết dù đường về quê khá xa xôi nhưng cũng ráng đi. Anh nói, “Thà đi hết đêm còn hơn ở lại thành phố. Cả nhà tôi thất nghiệp đã mấy tháng nay rồi, giờ ráng về quê chứ ở lại không biết lấy gì sống.”

Chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn người ứ đọng trên đường khi đêm đã về khuya, nhiều người địa phương bày tỏ sự thương hại vì những người về quê sẽ bị chặn ở các trạm kiểm soát.

Anh P.T.H ngụ TP Thủ Đức nói, “Hàng ngàn người nghe nói nới lỏng là trả nhà trọ về quê vì chịu hết nổi. Ra đến chốt liên tỉnh thì bị chặn không được qua. Tội thật sự. Rồi đêm nay, cả nhà vợ chồng con cái lại đói khát ngủ gầm cầu? Hay ở đây thi gan với cán bộ, làm khổ nhau đến sáng?”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements