Bạn thích bài này?
Font-Size:
Nghề luộc ốc bưu
(VienDongDaily.Com - 10/08/2011)
Ốc bươu được nhiều người bắt về bán cho các vựa thu mua ốc, kể cả ốc bươu vàng. Rồi từ đó xuất hiện một nghề mới là nghề luộc ốc và lấy thịt ốc ra khỏi vỏ
Khi mùa nước đổ về ngập các cánh đồng ở miền Tây, thì cũng là lúc người dân nghèo kiếm sống bằng nghề bắt cua, ốc, cá đồng. Ốc bươu được nhiều người bắt về bán cho các vựa thu mua ốc, kể cả ốc bươu vàng. Rồi từ đó xuất hiện một nghề mới là nghề luộc ốc và lấy thịt ốc ra khỏi vỏ. Ốc bươu được tiêu thụ các chợ hoặc chế biến xuất cảng. Còn ốc bươu vàng bán cho các cơ sở nuôi cá, nuôi vịt… Công việc mày mò cả ngày cũng được 20 ngàn đồng, còn tay chân thường xuyên bị vỏ ốc cứa.

Một số hình ảnh mà phóng viên Viễn Đông đã ghi hình lại:


Tại một cơ sở thu mua ốc lúc nào cũng có gần 10 người làm ốc - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Người phụ nữ này làm ốc chuyên nghiệp - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


  Mỗi người một đống ốc để bóc vỏ lấy thịt - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Luộc sơ cho rớt mài ốc trước khi lấy thịt, còn cả chục bao ốc chờ luộc - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Chỉ cần một cái thau nhôm cũ, một thanh gỗ và tay không - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Dụng cụ để “chế biến” ốc - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Ốc lác, loại được nhiều người thích ăn - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/nghe-luoc-oc-buu-z4wWuZ2c.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share
Advertising

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Tìm hiểu điểm tín dụng: FICO Scores

Đối với giới tiêu thụ, khi bỏ tiền ra để “mua” điểm tín dụng, cần xác định ràng là chỉ mua FICO Scores Nhưng đối với chủ nợ, khi cứu xét đơn vay tiền hoặc xin cấp thẻ tín dụng, có thể họ lại dựa vào một báo cáo khác và một hệ thống điểm số khác.

Lớp cấp 5 của pháp môn Vi Diệu Pháp Hành Thiền


Lớp cấp 1 và 2 dành cho người mới học. Môn sinh phải mất từ ba đến sáu tháng học truyền năng lượng giúp chữa bệnh cho người khác sẽ được lên cấp 3. Các cấp 1, 2, 3 do các giảng huấn giảng dạy, nhưng từ cấp 4 đến cấp 7 sẽ do thầy cô chưởng môn trực tiếp giảng dạy.

Kiểm tra báo cáo tín dụng mỗi năm

Tuy nhiên, báo cáo tín dụng không phải là cố định, nó thay đổi hàng tháng theo sinh hoạt của chúng ta. Có thể tháng trước, lý lịch của bạn còn tốt, nhưng tháng sau, một biến cố tiêu cực nào đó xảy ra, do chính bạn là “thủ phạm” hoặc do một sai sót nào đó trong tiến trình báo cáo tín dụng, lại làm cho lý lịch bạn xấu đi.

Xây dựng uy tín: Mượn nợ trả nợ

Chúng tôi không lấy của bạn phân lời nào trong suốt một năm đầu. Sau một năm, nếu chưa trả hết nợ cho chúng tôi, bạn có thể tiếp tục trả góp với một phân lời chỉ có 10%, vẫn còn nhẹ hơn chủ nợ hiện nay nhiều.”

Nâng cao điểm tín dụng: Nhìn lịch

Sau Closing Date, chủ nợ lo làm bill mất hai, ba ngày, rồi gửi đến chúng ta, cho chúng ta thêm một số ngày nữa để lo trả nợ. Như vậy, từ Closing Date cho đến ngày hạn chót phải trả tiền (Due Date) chúng ta có ít nhất 21 ngày.

Nâng cao điểm tín dụng: Giảm bớt số thẻ đã được cấp?

Vì thế, nếu muốn nâng cao điểm tín dụng (credit score), bạn không nên xin quá nhiều thẻ tín dụng để đút túi lấy “le”.

Nhà Địa Ốc Trung Lâm ngồi ghế nóng

Với cương vị giám khảo đặc biệt lần này, chắc chắn Top Producer -Broker Trung Lam sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công cũng như tầm vóc lôi cuốn của một đêm âm nhạc nghệ thuật đầy màu sắc huy hòang lộng lẫy.
Quảng cáo