Bạn thích bài này?
Font-Size:
Nghề luộc ốc bưu
(VienDongDaily.Com - 10/08/2011)
Ốc bươu được nhiều người bắt về bán cho các vựa thu mua ốc, kể cả ốc bươu vàng. Rồi từ đó xuất hiện một nghề mới là nghề luộc ốc và lấy thịt ốc ra khỏi vỏ
Khi mùa nước đổ về ngập các cánh đồng ở miền Tây, thì cũng là lúc người dân nghèo kiếm sống bằng nghề bắt cua, ốc, cá đồng. Ốc bươu được nhiều người bắt về bán cho các vựa thu mua ốc, kể cả ốc bươu vàng. Rồi từ đó xuất hiện một nghề mới là nghề luộc ốc và lấy thịt ốc ra khỏi vỏ. Ốc bươu được tiêu thụ các chợ hoặc chế biến xuất cảng. Còn ốc bươu vàng bán cho các cơ sở nuôi cá, nuôi vịt… Công việc mày mò cả ngày cũng được 20 ngàn đồng, còn tay chân thường xuyên bị vỏ ốc cứa.

Một số hình ảnh mà phóng viên Viễn Đông đã ghi hình lại:


Tại một cơ sở thu mua ốc lúc nào cũng có gần 10 người làm ốc - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Người phụ nữ này làm ốc chuyên nghiệp - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


  Mỗi người một đống ốc để bóc vỏ lấy thịt - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Luộc sơ cho rớt mài ốc trước khi lấy thịt, còn cả chục bao ốc chờ luộc - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Chỉ cần một cái thau nhôm cũ, một thanh gỗ và tay không - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Dụng cụ để “chế biến” ốc - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Ốc lác, loại được nhiều người thích ăn - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/nghe-luoc-oc-buu-z4wWuZ2c.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm Obamacare: Tôi nên mua ở mức nào?

Số bảo phí, tức là phí tổn mua bảo hiểm hàng tháng, trước hết dựa vào hạng bậc bảo hiểm chúng ta chọn. Quyền lợi của mỗi hạng mỗi khác, nhưng hạng nào cũng phải có 10 thứ quyền lợi căn bản. Bốn hạng “kim loại” sau đây sẽ chia phần phí tổn giữa bạn và bảo hiểm.

Một vài vấn đề về Obamacare

Tôi đã xem danh sách các bác sĩ trong những tổ hợp tại địa phương, và thật đáng buồn là không thể tìm thấy vị bác sĩ vẫn săn sóc tôi trước nay.

Obamacare và hãng bảo hiểm

Có thể mô tả một cách vắn tắt như sau: Obamacare là một chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, giống như Medicaid và Medicare.

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

Obamacare tài trợ ra sao cho người mua bảo hiểm y tế cá nhân?

Để có thể ước lượng về số trợ cấp nhà nước dành cho mình, chúng ta cần phải có hai con số: Mức nghèo khổ qui đình và tổng số lợi tức của mình so với mức nghèo khổ đó.

Một năm chỉ có một lần: Thời điểm mua bảo hiểm Obamacare

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mà bạn vẫn không chịu mua thì bạn sẽ phải nộp phạt, xuyên qua số tiền thuế phải đóng thêm vào cuối năm.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”
Quảng cáo