Thursday, 30/11/2017 - 08:47:37

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương qua đời vì ung thư gan


Bà Ngọc Hương, bên phải, trong hình chụp chung với bà Út Bạch Lan.


SÀI GÒN – Tin từ các báo trong nước cho biết nữ nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương đã qua đời vào đêm thứ Năm, 30 tháng 11, một thời gian ngắn sau khi phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối và suy thận cấp.
Theo lời kể của bà Nguyệt, con dâu nghệ sĩ Ngọc Hương, vào sáng thứ Năm bà Ngọc Hương được đưa vào Bệnh Viện Điều Dưỡng và Phục Hồi Chức Năng ở quận 8 trong tình trạng khỏe mạnh, tỉnh táo. Tuy nhiên, đến chiều tối, sức khỏe chuyển biến xấu, bà rơi hôn mê rồi qua đời trong bệnh viện, hưởng thọ 75 tuổi.
Linh cữu nghệ sĩ Ngọc Hương được đưa về Khu Dưỡng Lão Nghệ Sĩ, nơi bà đã sống trong những ngày cuối đời. Lễ nhập quan được tiến hành vào 10g sáng thứ Sáu. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 12g trưa thứ Hai, ngày 4 tháng 12. Sau đó, nghệ sĩ được an táng tại nghĩa trang Đa Phước, Sài Gòn.

Nghệ sĩ Kim Cương cho biết bà đã sửng sốt khi nghe tin đồng nghiệp qua đời đột ngột. Trước đó, Kim Cương từng đưa bà Ngọc Hương vào Bệnh Viện Chợ Rẫy để khám sức khỏe sau khi cảm thấy đi đứng khó khăn, ăn uống kém.

Các bác sĩ kết luận nghệ sĩ Ngọc Hương bị ung thư gan giai đoạn cuối và suy thận cấp. Bà khóc nhiều sau khi được thông báo bệnh tình, tuy nhiên không muốn nhập viện mà yêu cầu được về Khu Dưỡng Lão Nghệ Sĩ để điều trị.

Kim Cương cho biết bà dự định đưa Ngọc Hương vào bệnh viện để hóa trị, do điều kiện sống ở khu dưỡng lão chật chội, thuốc men thiếu thốn.

Con dâu cố nghệ sĩ kể cuộc sống của bà đã vất vả trong mấy năm qua. Bà Nguyệt nói với VnExpress, “Trước khi mất, cha chồng tôi (soạn giả Thu An) bệnh nặng nhiều năm liền, phải cầm nhà để có tiền chữa trị. Mẹ tôi từng buồn phiền khi nghĩ đến cảnh khổ cuối đời, mất nhà, con cháu phải ở nhà thuê. Bị bệnh hiểm nghèo, bà cứ khóc mỗi khi có ai vào thăm.”

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết, “Bà ra đi khi chúng tôi đang gấp rút quyên góp tiền để bà điều trị căn bệnh ung thư quái ác. Lúc sinh thời, mỗi lần chúng tôi tổ chức thiện nguyện, bà đều xung phong đi dù đôi chân rất đau. Lên sân khấu, hát vọng cổ, bà lại khỏe ra.”

Bà Ngọc Hương sinh năm 1942, là vợ của cố soạn giả Thu An. Những năm 1960, gánh hát Hương mùa thu của vợ chồng bà nổi tiếng khắp Sài Gòn với các vở Tiếng Trống Sang Canh, Sầu Quan Ải.

Trong thập niên 1980, trong bối cảnh thị trường tràn ngập băng video, cassette cải lương, gánh hát diễn thưa dần rồi giải thể. Vợ chồng bà phải bán nhà để trả nợ. Cuộc sống khó khăn hơn khi soạn giả Thu An qua đời năm 2005. Một thời gian, bà thường đến các quán bia hát vọng cổ mưu sinh. Hồi tháng Giêng năm nay, bà Ngọc Hương xuất hiện trong game show Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ với vai trò khách mời.

Nghệ sĩ Ngọc Hương có hai con trai. Vì hoàn cảnh tài chánh eo hẹp, con trai lẫn con dâu đều không đỡ đần được bà nhiều.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising