Saturday, 04/08/2018 - 10:44:19

Nghề tin tặc

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Anh tin tặc Alex Jones làm ăn rất phát đạt, anh bênh vực hội súng NRA (The National Rifle Association), bênh vực tổng thống, và nhiều chính khách khác.
Bênh vực NRA, Jones nói vụ nổ súng tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 giết 20 học sinh 6 tuổi, học lớp Một, 6 giáo viên và nhân viên nhà trường chỉ là chuyện hoax - chuyện giả tưởng, do chính phủ dàn dựng- để nại cớ viết luật mới, giới hạn quyền tự do mua súng, bán súng của người Mỹ.
 

Alex Jones

Bất chấp 26 xác chết, bất chấp những nghi lễ tống táng rềnh ràng, những ảnh chụp, video quay cảnh tàn sát, với những đứa trẻ khóc mếu, dắt díu nhau thoát chạy dưới sự che chở của cảnh sát, Jones thuyết phục được hàng triệu người tin là Tổng Thống Barack Obama dàn dựng lên vụ súng AR-15 giết trẻ con để giới hạn việc bán khẩu súng trận đó cho quần chúng Mỹ, nhiều người suốt đời không bao giờ có cơ hội lâm trận để bắn nhau với kẻ thù.
Cho đến giờ này khẩu AR-15 trong tay những người Mỹ dân sự, vẫn chưa giết được một tên khủng bố nào mà chỉ hạ sát vài trăm người vô tội -cả người lớn lẫn trẻ con.


20 học sinh lớp Một và 6 người lớn bị giết tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012


Sức mạnh của tin tặc Jones không chỉ giới hạn vào việc làm hàng triệu người tin là 26 nạn nhân này không chết, mà chỉ lánh mặt đâu đó để giúp chính phủ có cớ kiểm soát việc bán súng; mà Jones còn gây công phẫn cho những người yêu súng, vận động họ gọi điện thoại mắng mỏ, sỉ nhục, hăm dọa bố mẹ của những đứa bé 6 tuổi đóng kịch bị giết.

Nhiều người phải dọn nhà, đổi điện thoại, trước áp lực hung hãn của đám cuồng động -tin hay không tin giả thuyết Jones đưa ra.

Bố, mẹ cậu bé Noah Pozner -ông Leonard Pozner và bà Veronique De La Rosa- phải dọn nhà đến 7 lần để tránh không bị độc giả, khán giả của Jones quấy nhiễu. Vợ chồng Pozner kiện một bà già -bà Lucy Richards một độc giả trung thành của InfoWars do Jones phổ biến- vì bà này gọi điện thoại dọa giết họ. Vị chánh thẩm xử vụ kiện đó tại Florida cho bà Richards hưởng án treo, với điều kiện bà không được đọc những ấn phẩm, không được xem những cuộn videos của tổ chức InfoWars.


Bà Lucy Richards


Bà Lucy Richards không tin cậu bé Noah Pozner bị giết


Bà Lucy Richards không tin cậu bé Noah Pozner được bố mẹ chôn dưới ngôi mộ này.

Cuối cùng bố mẹ cậu bé Noah vẫn phải đưa Jones ra tòa; biện hộ gia đình Noah, luật sư Mark Bankston trình bày việc Jones công bố địa chỉ và vẽ bản đồ cho đám cuồng tín biết chỗ ẩn trốn của gia đình Noah.
Tháng Tư 2017, Jones phổ biến cuộn video “Sandy Hook Vampires Exposed,” (Diễn giải vụ Ma Cà Rồng Sandy Hook), nội dung phủ nhận cuộc phỏng vấn của CNN với bà De La Rosa.
Jones cũng cho là Anderson Cooper dàn dựng mọi chuyện.


Anderson Cooper phỏng vấn bà De La Rosa, mẹ của bé Noah Pozner

Trong cuộc phỏng vấn, bà De La Rosa bảo anh Cooper, “Sau khi xem băng video của InfoWars, tôi hiểu là ông Jones sẽ không buông tha những nạn nhân của vụ khủng bố Sandy Hook; tôi bất lực và hoàn toàn chán nản. Bệnh tâm thần của tôi lại càng hành hạ tôi nhiều hơn nữa."

Bênh vực Jones, luật sư Mark Enoch trình chiếu trước tòa cuộn video “Sandy Hook Vampires Exposed,” rồi trình bày lập luận của Jones là anh chỉ đưa ra giả thuyết cho là chuyện giết 20 học sinh 6 tuổi không có thật, những đứa bé học sinh 6 tuổi đó không hề chết. Enoch nói, Jones -thân chủ của ông- có quyền nêu lên giả thuyết đó, dù anh ta không biết gì cả về trường Sandy Hook, nhưng anh biết chính phủ Obama và bọn truyền thông dòng chính, là bọn láo khoét.”

Enoch trình bày với thẩm phán Scott Jenkins -người xét xử vụ này- Jones là một nhà bình luận chính trị, chứ không phải là người viết tin, và những gì anh nói trong cuộn video là quan điểm của anh, và quan điểm là điều được luật pháp bảo vệ. Chỉ có tin tức mới cần chính xác, quan điểm có quyền phóng túng.
Enoch nhấn mạnh, “Trọng trách của tôi là tuyệt đối bảo vệ quyền tự do tư tưởng.” Ông xin tòa miễn cứu xét vụ kiện vì tôn trọng Tu Chính Án số Một, và vì áp dụng đạo luật Texas Citizens' Participation Act bảo vệ quyền công dân Texas tham dự vào sinh hoạt chính trị của tiểu bang.

Luật sư Enoch còn nói Jones sử dụng khoa rhetorical hyperbole -tranh luận cường điệu, do đó yếu tố chính xác không quan trọng.

Thẩm phán Scott Jenkins yêu cầu luật sư của cả đôi bên nguyên cáo và bị cáo nạp lý đoán để ông căn cứ vào đó mà xét xử.

Chỉ là một cá nhân, hành nghề tin tặc với tư cách độc lập, không liên kết với một tổ chức nào cả, mà anh Alex Jones còn thành công trong việc đổi trắng thay đen một diễn biến vô cùng quan trọng, và hoàn toàn có thật -vụ người điên Adam Lanza sử dụng khẩu tiểu liên AR-15 giết mẹ anh, rồi giết 20 đứa bé 6 tuổi, học sinh trường tiểu học Sandy Hook.

Anh thuyết phục được cả triệu người Mỹ tin tưởng đó là chuyện dàn dựng, không có thật, biến triệu người cuồng tín đó thành những kẻ sẵn sàng phạm pháp, sẵn sàng giết người.
Từ chuyện anh Jones, luận sang chuyện những cô Maria Butina, nữ cán bộ sách động của Nga, sử dụng hàng trăm, hàng ngàn tổ Flash-Mob đang nằm vùng sẵn trong hệ thống mạng lưới truyền thông xã hội của Mỹ, để lèo lái cử tri trong việc lựa chọn thành viên mới cho quốc hội Mỹ, để thấy Ngoại Trưởng Nga Sergey V. Lavrov không nói chơi hôm 17/7/18 khi ông gọi điện thoại bảo ngoại trưởng Mỹ phải trả tự do cho cô Butina, nếu Mỹ không muốn Nga điều động lực lượng FlashMob giải phóng cô.

Cần ý thức được anh tin tặc Jones và hệ thống FlashMob của Nga có trong tay khả năng vẽ lại bản đồ chính trị của nước Mỹ, và Jones đang trong thế mạnh đến mức luật sư Enoch đòi vợ chồng ông Leonard Pozner và bà Veronique De La Rosa trả lại Jones $100,000 luật sư phí, vì gia đình Pozner kiện anh, tạo cho anh cái nhu cầu phải mướn luật sư biện hộ.
Từ khóa tìm kiếm:
Nghề tin tặc
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp