Saturday, 13/10/2018 - 08:13:37

Nghi can bị bắt trong vụ bắn chết người cắm trại

Nghi can bị bắt ngày thứ Tư, 10 tháng 10, 2018.

MALIBU - Các điều tra viên cần trắc nghiệm đạn đạo để xác định một cây súng trường, do một nghi can trộm cắp mang theo mà họ tin là từng được dùng để giết một người cắm trại. Nạn nhân bị bắn chết trong lúc ông và hai con gái đang ngủ trong lều, tại một công viên hoang dã ở California. Nạn nhân Tristan Beaudette, 35 tuổi, là một khoa học gia và có vợ người gốc Á Châu.


Tristan Beaudette cùng vợ Erica và hai con gái. (GoFundMe)

Cảnh sát cho biết Anthony Rauda, 42 tuổi, đã có cây súng trường và mặc đồ đen khi ông bị bắt hôm thứ Tư, 10 tháng 10, 2018, lúc nhà chức trách đang lục soát khu vực hẻm núi, ở cách Malibu mấy dặm về phía bắc, nơi có nhà ven biển của một số ngôi sao Hollywood.

Cuộc tìm kiếm người này, trong đó có cả mấy chiếc trực thăng, đã được bắt đầu bởi có ít nhất tám vụ trộm gia cư tại khu vực ấy trong hai năm qua, trong đó thực phẩm bị đánh cắp từ các ngôi nhà.
Cuộc điều tra về trộm cắp trở nên ráo riết hơn sau vụ ăn trộm vào ngày 4 tháng Mười. Lý do là video theo dõi an ninh ghi nhận hình ảnh một người đeo mặt nạ và mang một cây súng trường. Năm ngày sau, một người nào đó dùng một tảng đá để đập bể một cửa kính ở một trung tâm cộng đồng, và lấy trộm thức ăn từ một máy bán hàng tự động.

Các cảnh sát viên lùng sục ở những hẻm núi vào ngày thứ Tư, và khám phá những dấu giày ủng còn mới dẫn tới một khe núi dốc đứng. Một thời gian ngắn sau đó, cảnh sát nghe tiếng động đậy trong lùm cây, và thấy một ông đang đi nhanh. Ông ta đầu hàng khi bị ngăn chặn. Cảnh sát không biết ông Rauda đang sống trong mấy lùm cây, hay là ở trong nhà.

Các thám tử muốn xác định xem cây súng trường mà Rauda mang theo khi bắt giữ đã được sử dụng hay không, trong vụ sát hại anh Tristan Beaudette hồi tháng Sáu, trong một căn lều ở khu công viên tiểu bang Malibu Creek State Park. Nhà chức trách cho biết đã có bảy vụ nổ súng khác, ở trong và xung quanh khu công viên này từ năm 2016.

Anh Tristan bị bắn thiệt mạng trong lúc đi cắm trại cùng với hai con gái mới có 2 tuổi và 4 tuổi. Tristan Beaudette và vợ Erica cùng hai con tại Irvine, Quận Cam. Khi nhận được tin và đến điều tra, cảnh sát thấy Tristan bị một vết thương trên ngực và bị chảy máu. Anh đã nằm trong một túp lều tại khu vực cắm trại Malibu Creek State Park. Hai bé gái đã không bị thương.

Trên trang gây quỹ GoFundMe được lập trong tháng Sáu, gia đình họ Beaudette đã viết, “Anh Tristan đã đi chơi để sống một cuộc sống ngoài trời mà anh rất ưa thích cùng với hai con gái cưng của anh.”
Tristan đã dắt con đi cắm trại để cho vợ anh, một phụ nữ gốc Á Đông, có thể ở nhà để học bài chuẩn bị cho một cuộc thi. Vợ của Tristan là một bác sĩ. Anh là một khoa học gia làm việc cho một hãng thuốc. Hai vợ chồng đã chuẩn bị dọn nhà lên vùng vịnh San Francisco thì án mạng xảy ra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising