advertisements
Saturday, 05/02/2022 - 12:02:55

Nghi can gốc Việt từng làm việc tại nhà hàng bị cướp


Alanmichale Babauta và Allen Hoàng cướp nhà hàng All That Barbecue tại Irvine trưa ngày 19 tháng Giêng, 2022. (Irvine Police Department)

 

IRVINE, Nam California - Cảnh sát đã bắt hai thanh niên mà họ nói là đã cướp một nhà hàng chuyên bán các món ăn nướng Đại Hàn tại thành phố Irvine, Quận Cam. Một trong hai nghi can từng là nhân viên của nhà hàng bị cướp.

Theo tin của đài truyền hình CBS 2 và đài ABC 7 từ Los Angeles hôm 4 tháng Hai, hai người bị bắt là Alanmichael Babauta, 25 tuổi, sống tại Westminster, và Allan Hoàng, 28 tuổi, sống tại Monterey Park. Hai anh này bị truy tố các tội cướp của, bắt cóc, trộm cắp, bắt người trái luật, và lập mưu kế cướp tiệm.

Vụ cướp xảy ra tại nhà hàng All That Barbecue, địa chỉ 15333 Culver ở Irvine, vào khoảng 11 giờ trưa ngày 19 tháng Giêng.

Trong vụ cướp đó, hình video giám sát cho thấy hai kẻ cướp đã đeo kiếng đen, mang mặt nạ, chĩa súng vào các nhân viên trong nhà hàng. Trong lúc tìm kiếm tiền mặt, hai tên cướp đã kéo lê các nhân viên từ phòng ăn và phòng bếp.

Cảnh sát nói rằng hai tay súng này đã cướp ví tiền và điện thoại của tất cả các nhân viên có mặt trong nhà hàng ngày hôm đó. Các nhân viên đã bị một tên cướp dồn vào trong một phòng vệ sinh, trong khi tên còn lại lục kiếm tiền trong máy cashier và trong tủ khóa an toàn. Xui cho hai tên cướp, máy cashier và tủ khóa đều không có tiền.

Theo hồ sơ của nhà tù Intake Release Center thuộc Sở Cảnh Sát Orange County, nghi can Alanmichael Babauta bị bắt một ngày sau khi xảy ra vụ cướp, 20 tháng Giêng, trong lúc đang lái một chiếc xe ăn cắp. Babauta không được phép đóng tiền thế chân.

Còn Allan Hoàng thì bị tóm vào ngày 27 tháng Giêng. Cảnh sát không cho biết bằng cách nào mà họ truy ra danh tính của hai kẻ cướp từ hình ảnh video giám sát.

Về nghi can Allan Hoàng, cảnh sát cho biết khi bị bắt thì anh ta đã sở hữu một khẩu súng tay bán-tự động màu bạc và một số tài sản thuộc về các nhân viên của nhà hàng. Tiền thế chân cho Allan Hoàng là $545,000. Anh này sẽ ra tòa lần kế tiếp là thứ Hai, ngày 14 tháng Hai.

Cảnh sát Irvine cho biết Allan Hoàng từng làm việc tại nhà hàng All That Barbecue trong năm 2017.

Cảnh sát nghi ngờ hai thanh niên này cũng từng cướp các tiệm khác tương tự tại Quận Cam. Nếu có thông tin thêm về hai kẻ cướp Babauta và Hoàng, hãy gọi số của Thám Tử Nate Ridlon là (949) 724-7494 hoặc liên lạc qua email nridlon@cityofirvine.org.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements