Monday, 08/05/2017 - 10:42:56

Nghi can không nhận tội vụ hai bác sĩ bị giết trong nhà trị giá $1.9 triệu

BOSTON – Nằm trong bệnh viện với nhiều vết thương trên người, thỉnh thoảng Bampumim Teixeira, 30 tuổi, mở mắt để nghe cáo buộc hai tội sát nhân. Teixeira là nghi can trong vụ hai bác sĩ bị giết dã man, gây rúng động vùng Boston cuối tuần qua. Quan tòa đã đến tận nhà thương Tufts Medical Center vào trưa thứ Hai để đọc các cáo buộc đối với Teixeira.

Tòa yêu cầu nhà chức trách phải bắt giam nghi can này sau khi anh ta rời bệnh viện, không cho đóng tiền thế chân. Nếu bị kết tội, án tối đa mà Teixeira có thể lãnh là tù chung thân mà không được cứu xét quyền được thả sớm.


Hai bác sĩ Richard Field và Lina Bolanos

Án mạng xảy ra vào đêm thứ Sáu tuần qua. Khi cảnh sát Boston bước vào căn nhà trên sân thượng ở tầng 11, họ thấy một cảnh tượng khủng khiếp: hai thi thể, một nam một nữ, bị trói tay, bị cắt cổ họng, và máu dính đầy trên các bức tường của căn nhà condo sang trọng, trị giá $1.9 triệu Mỹ kim. Kẻ giết người đQã để lại những bức ảnh bị cắt vụn của cặp này, và một thông điệp nói về sự trả thù.
Hai nạn nhân là ông Richard Field, 49 tuổi, và cô Lina Bolanos, 38 tuổi. Họ đều là bác sĩ làm việc trong vùng Boston, và đã đính hôn với nhau.

Trước khi tìm thấy hai tử thi, cảnh sát nhận được một cú gọi của một người bạn của ông bác sĩ Richard Field. Người bạn này đã nhận được một tin nhắn của ông Field và báo tin về một người đang vũ khí trong tòa nhà chung cư hạng thượng lưu nằm trên đường Dorchester Avenue ở phía nam thành phố Boston.
Khi đến nơi vào khoảng 8 giờ 40 tối thứ Sáu, các nhân viên cảnh sát bắt gặp một người đàn ông bắn vào họ, và cảnh sát bắn trả đũa. Sau một trận đấu súng ác liệt, họ bắt giữ Bampumim Teixeira và đưa anh ta đến bệnh viện. Nghi can đã có những vết thương không nguy hiểm cho tính mạng. Không có cảnh sát viên nào bị trúng đạn.

Ông William Evans, ủy viên cảnh sát Boston, nói với các phóng viên về nghi can, “Người này vừa mới giết chết hai người. Anh ta ấy không có gì để mất cả.”

Bạn gái cũ của Teixeira nói với nhật báo Boston Globe rằng anh ta là một cựu nhân viên an ninh, vừa mãn hạn một bản án dài chín tháng tù vì tội cướp hai ngân hàng. Trong tháng Sáu năm ngoái, Teixeira cướp tiền tại một ngân hàng ở Boston, bằng cách đưa một lá thư nhỏ và yêu cầu tiếp viên đưa tiền. Hai năm trước đó, Teixeira cũng từng cướp hai ngân hàng khác.


Nghi can trong bệnh viện ngày thứ Hai.


Nhà chức trách nghĩ rằng hai nạn nhân và kẻ giết họ có quen biết nhau. Lý do bất cứ ai muốn vào tòa nhà chung cư cao cấp đều phải bước qua những cổng an ninh. Đối với một người nào đó tới đây, muốn đi lên tầng 11 tới căn nhà trên sân thượng của cặp bác sĩ, hẳn phải có một sự quen biết như thế nào với người trong tòa nhà.

Một câu hỏi then chốt trong cuộc điều tra là làm thế nào kẻ giết người tiếp cận được căn nhà của cặp ấy, nằm trong một tòa cao ốc sang trọng được bảo vệ an ninh chặt chẽ.

Ông Jack Fu, một người sống trong tòa nhà, nói với đài truyền hình WCVB, “Người ta không thể lên đó mà không có chìa khóa. Ngay các thang máy sẽ không mở cửa cho bạn, nếu không có chìa khóa. Vì vậy, bạn không thể nào vào bên trong được, trừ khi có ai đó cho bạn vào.”

Trong những giây phút trước khi chết, ông bác sĩ Richard Field gửi một tin nhắn cuối cùng cho một người bạn. Ông cầu cứu và xin giúp đỡ, cho biết rằng có một người đàn ông mang vũ khí đang trong tòa nhà.
Thi thể của ông và vị hôn thê của ông đã được một toán cảnh sát cảm tử SWAT tìm thấy trong một cuộc truy tìm ở tòa nhà ấy, sau cuộc đấu súng với nghi can.

Ông Field là một bác sĩ tại trung tâm y tế North Shore Pain Management. Bà Bolanos là một bác sĩ gây mê nhi khoa ở trung tâm Massachusetts Eye and Ear. Các bệnh nhân và các đồng nghiệp của họ đã bày tỏ sự thương tiếc vào cuối tuần, đề cao hai bác sĩ này là thành viên xuất sắc trong cộng đồng y tế.
Ông John Fernandez, chủ tịch kiêm giới chức điều hành chính của Massachusetts Eye and Ear, nói, “Nừ bác sĩ Bolanos là một bác sĩ gây mê nhi khoa xuất sắc, và là một đồng nghiệp tuyệt vời trong thời kỳ thành đạt của cả sự nghiệp lẫn cuộc đời.”

Còn bác sĩ Field đã được North Shore Pain Management mô tả là một người “hướng dẫn có viễn kiến,” người đã “có công” trong việc lập ra cơ sở y tế này vào năm 2010. Trước khi làm việc tại đó, ông Field là chuyên gia gây tê và chuyên trị đau nhức tại bệnh viện Beverly Hospital và bệnh viện Brigham and Women's Hospital. Tiểu sử của ông cho biết ông từng là một giảng viên tại trường y khoa Harvard Medical Hospital.

“Việc ông từ trần một cách bi thảm và đột ngột đã để lại một khoảng trống không thể tránh khỏi trong tất cả chúng tôi.” Một văn bản trên trang web của bệnh viện cho biết, và nói bác sĩ Field là “người ủng hộ bênh vực rất nhiều cho các bệnh nhân của ông.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp