Monday, 05/03/2018 - 09:37:32

Nghị Sĩ Janet Nguyễn giúp cư dân khai thuế miễn phí

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Một trong những việc phục vụ lợi ích thiết thực cho cư dân của Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn là giúp dân khai thuế miễn phí.

Vào ngày thứ Sáu, 2 tháng 3, 2018 vừa qua, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã yêu cầu Sở Thuế IRS cử đến trước văn phòng của bà ở địa chỉ 10971 Main St, Garden Grove, CA 92843 một chiếc xe bus lớn, trang bị đầy đủ máy móc để nhân viên IRS giúp khai thuế cho cư dân.


NS Janet Nguyễn đang chỉ cho phóng viên Viễn Đông thấy nhân viên IRS làm việc trên xe và kết quả thật nhanh chóng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong khi các nhân viên trên xe đang làm việc thì trong văn phòng của NS Janet, Dr. Jacqueline Trinh Ôn, D.C, Phụ Tá Nghị Sĩ Janet cho Viễn Đông biết: Các nhân viên văn phòng cũng như các thiện nguyện viên tiếp xúc với cư dân, họ coi hồ sơ xem thiếu, đủ giấy tờ gì và những gì cần bổ sung rồi đưa vào computer. Sau đó, các nhân viên của văn phòng Nghị sĩ chuyển hồ sơ đó lên các computer trên xe bus để các nhân viên của IRS gọi tên và kiểm chứng những thông tin của từng người và cho biết kết quả ngay.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn dẫn chúng tôi vào trong xe bus để chứng kiến tận mắt các nhân viên IRS làm việc. Nghị sĩ cho biết, bất cứ ai có lợi tức dưới $60,000 trong năm 2017 vừa qua sẽ được các nhân viên IRS này giúp khai thuế và có kết quả ngay tức khắc, lãnh về bao nhiêu hay phải đóng ra bao nhiêu là biết liền.
Một điều chúng tôi ghi nhận là trên xe, tất cả nhân viên IRS, mặc dù phải bù đầu với những con số nhưng ai cũng niềm nở, tươi cười, không có bất cứ cử chỉ, hành động nào hay hạch hỏi lung tung để có thể làm buồn lòng người dân khi đi khai thuế miễn phí. Do đó, ai đến cũng hài lòng.


Chiếc xe bus trang bị máy móc và nhân viên Sở Thuế IRS đậu trước văn phòng NS Janet Nguyễn ngày 2 tháng 3, 2018. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chiếc xe đi lưu động khắp tiểu bang và chỉ có mặt một ngày tại đây, nhưng Nghị sĩ Janet Nguyễn nói, nếu cư dân nào không đến kịp hôm nay, cứ gọi lấy hẹn với văn phòng của bà để được giúp đỡ. Điện Thoại Văn Phòng NS Janet Nguyễn là: (714) 741-1034.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp