Friday, 24/08/2018 - 09:08:40

Nghị Sĩ McCain ngưng điều trị ung thư não, sắp đến phút cuối


Nghị Sĩ John McCain phải ngồi trên xe lăn trong lần xuất hiện tại Quốc Hội ngày 30 tháng 11, 2017. (Mark Wilson/Getty Images)

Gia đình của Nghị Sĩ John McCain cho biết ông đã quyết định ngưng điều trị bằng thuốc. Vào năm ngoái nghị sĩ liên bang từ Arizona này đã được chẩn đoán bị ung thư não.

Trong một văn thư được gởi đến báo chí vào ngày thứ Sáu, gia đình của vị nghị sĩ Cộng Hòa từ tiểu bang Arizona này cho biết, “Vào mùa hè năm ngoái, Nghị Sĩ John McCain đã chia sẻ với dân Mỹ những tin tức mà gia đình chúng tôi đã biết rồi: ông được chẩn đoán bị một khối u nguyên bào thần kinh hung hãn, và mức độ được chẩn đoán là nghiêm trọng. Trong vòng một năm từ lúc đó, ông đã vượt qua những thử thách và sống sót ngoài sự dự đoán. Tuy nhiên, nay sự tiến triển của chứng bệnh, cộng với tuổi càng thêm cao không thể thay đổi, đã nắm phần quyết định cho số phận. Với sức mạnh thông thường của ý chí, ông đã chọn ngưng việc điều trị y tế.”

Ông McCain, người được đảng Cộng Hòa đề cử làm ứng cử viên tổng thống trong 2008, là một tiếng nói quan trọng trong đảng này, và là một biểu tượng của Thượng Viện.

Văn thư tiếp tục nói, “Gia đình chúng tôi hết sức biết ơn sự hỗ trợ và lòng tốt của tất cả những người chăm sóc cho ông trong năm qua, và vì sự tiếp tục bày tỏ quan tâm và cảm tình từ nhiều thân hữu và cộng sự của ông John, và hàng ngàn người cầu nguyện cho ông, Xin Chúa ban phước lành, và xin cảm tạ tất cả quý vị.”
Vợ và con gái của McCain cũng đưa ra những lời phát biểu trên Twitter.

Bà Cindy McCain, phu nhân của vị nghị sĩ, đã viết trong một mục Twitter, “Tôi thương yêu chồng tôi bằng cả tấm lòng tôi. Xin Chúa chúc lành cho tất cả những người chăm sóc cho chồng tôi trong suốt cuộc hành trình này."

Cô Meghan McCain, ái nữ của nghị sĩ, nói trong một mục Twitter, “Gia đình tôi rất cảm kích về tất cả tình thương và lòng quảng đại mà quý vị đã bày tỏ cho chúng tôi thấy trong năm vừa qua này. Xin cảm ơn quý vị vì mọi sự ủng hộ và cầu nguyện liên tục của quý vị. Cho đến nay chúng tôi không thể làm được điều này nếu không có quý vị – quý vị đã cho chúng tôi sức mạnh để tiếp tục.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements