Friday, 15/03/2019 - 11:50:13

Nghị Sĩ Tom Umberg trình nghị quyết vinh danh HT Thích Minh Nguyện


Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (giữa) cùng các vị trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam dâng lời cầu nguyện cho quê hương vào tháng Bảy, 2018 tại Trung Tâm Công Giáo ở thành phố Santa Ana. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vào ngày thứ Sáu, hai ngày trước khi có buổi lễ mừng 60 năm xuất gia của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Nghị Sĩ Tiểu Bang Thomas J. Umberg đã trình một nghị quyết để vinh danh cũng như tri ân Hòa Thượng. Dưới đây là nguyên văn của nghị quyết đó.

Hòa Thượng Thích Minh Nguyện
- Xét rằng - Hòa Thượng Thích Minh Nguyện là một bậc chân tu đáng kính đã mang hết niềm tin và khả năng để tạo nên nhiều thành tựu tốt đẹp trong các hoạt động tôn giáo làm phát triển giá trị đời sống của cộng đồng cũng như của toàn tiểu bang California. Và “Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất gia” là cơ hội phù hợp nhất để ghi nhận, đề cao và vinh danh những thành tựu đáng quý đó của Hòa Thượng Thích Minh Nguyện.

- Xét rằng - Hoà Thượng Thích Minh Nguyện xuất gia vào năm 1959 tại chùa Châu An, tỉnh Châu Đốc, Việt Nam. Năm 1960, Ngài chuyển vào Chùa Phước Điền, còn được gọi là Chùa Hang trên núi Sam – Châu Đốc để nhập thiền tu. Đến năm 1964, Ngài lên Sàigòn theo tu học tại Chùa Tuyền Lâm.
- Xét rằng - Năm 1985, Ngài vượt biên đến được trại tỵ nạn Galang, Nam Dương và thiền tu trong Chùa Quán Âm - Galang 1. Năm 1986, Ngài được Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ bảo trợ và vào tiếp tục thiền tu tại Chùa Vĩnh Nghiêm - Pomona, CA. Năm 1987, Ngài được mời về làm Trụ Trì của Chùa Trúc Lâm Yên Tử cho đến ngày nay.  

- Xét rằng - Từ năm 2003, Ngài tham gia thuyết pháp hàng tuần trên đài phát thanh Hương Sen và sau đó thường xuyên tổ chức thuyết pháp trên làn sóng của đài Little Saigon Radio và Little Saigon TV.
- Xét rằng - Vào năm 2005, Ngài được mời tham gia vào Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mọi hoạt động phục vụ cộng đồng của tổ chức này, điển hình là yểm trợ và cố vấn cho việc tổ chức bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali vào năm 2010 với trên 18 ngàn người đã tham dự cuộc bầu cử.

- Xét rằng - Trong suốt trên ba thập niên qua, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện luôn nhiệt tình tham gia và liên tục yểm trợ cho mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại miền Nam Cali về tôn giáo, văn hoá, giáo dục, xã hội và luôn ủng hộ cho mọi công cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền, vẹn toàn lãnh thổ và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

- Xét rằng - Với thành quả của sự làm việc không mệt mỏi và tinh thần cống hiến không lay chuyển, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện đã tạo nên một sự nghiệp đầy ấn tượng và đáng được mọi người đề cao và quý trọng. Bởi thế;

Nay Thượng Viện California, với đề nghị của Nghị Sĩ Thomas J.Umberg, công nhận và tri ân Hoà Thượng Thích Minh Nguyện đã cống hiến cả cuộc đời cho việc bảo tồn và phát triển Phật Giáo, cũng như cho truyền thống văn hoá dân tộc của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Kính chúc Hòa Thượng mọi điều tốt đẹp để tiếp tục nỗ lực cống hiến cho đời thêm nhiều năm sắp tới.
Ngày 17 tháng 3 năm 2019
Nghị Sĩ Thomas J. Umberg
Địa hạt Thượng viện thứ 34

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising