Thursday, 16/12/2021 - 08:00:58

Nghị Viên Kim Nguyễn thông báo tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam


(Image: New Santa Ana)


Cô Kim Bernice Nguyễn, 30 tuổi, mang hai giòng máu Việt Nam và Mễ Tây Cơ, đang dọ dẫm để tiến thêm một bước trong sự nghiệp chính trị. Vào ngày thứ Năm, Kim thông báo cô sẽ tranh cử chức Giám Sát Viên Quận Cam, Địa Hạt Số 2 theo bản đồ mới vẽ lại năm địa hạt tại Quận Cam trong mùa thu năm nay. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2022.

Chức Giám Sát Viên Địa Hạt số 2 hiện đang được giữ bởi bà Katrina Foley, cựu thị trưởng thành phố Costa Mesa và đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trong cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng Ba 2021. Địa hạt này đã thay đổi theo bản đồ mới.

Nghị Viên Kim Bernice Nguyễn hiện đang giữ chức Phó Thị Trưởng Garden Grove. Vào mùa bầu cử năm 2016, Kim Bernice Nguyễn, khi đó mới có 25 tuổi, đã đắc cử chức nghị viên thành phố. Cô là người trẻ tuổi nhất từng đắc cử vào một chức vụ của Thành Phố Garden Grove, và cũng là phụ nữ gốc Latina đầu tiên giữ chức nghị viên thành phố. Cô là người đầu tiên trong gia đình từng tốt nghiệp trung học và đại học.

Vào năm 2020, cô tái đắc cử với hơn 70% số phiếu. Vì từng làm việc cho cơ quan chăm sóc sức khỏe CalOptima và nay là Phân Tích Viên Sức Khỏe Cao Niên cho một chương trình y tế, Kim Bernice Nguyễn tin rằng cô có thể đóng góp cho kế hoạch đối phó đại dịch Covid-19 mà chính quyền Quận Cam đang phải đương đầu.

Trong thông báo gởi cho báo chí về việc ra ứng cử chức Giám Sát Viên Quận Cam, Kim Bernice Nguyễn tuyên bố, “Chúng ta cần một tiếng nói mạnh mẽ tại chính quyền Quận Hạt, một tiếng nói hiểu được những vấn đề của những gia đình lao động. Tôi biết rõ sự phấn đấu khi phải làm nhiều việc để trang trải các chi phí khi còn đi học và thất vọng trước tiền thuê nhà quá cao và tiếp tục gia tăng. Là người sống lâu ở Địa Hạt 2, tôi nhận thấy chính quyền Quận Hạt đã thất bại trong việc giải quyết vấn nạn thiếu nhà ở, đặc biệt là đối với thế hệ của tôi, không đủ sức để mua nhà. Trong cùng thời gian, chính quyền Quận Hạt không quan tâm đến cuộc khủng hoảng vô gia cư, tạo chương trình khẩn cấp cho sức khỏe công cộng và sự an toàn. Tôi chưa bao giờ lùi bước trước một cuộc tranh đấu và sẽ làm việc để tìm những giải pháp cho những vấn đề khó khăn nhất của chúng ta. Đó là điều tôi đã làm trong chức Nghị Viên Thành Phố, làm mỗi ngày trong vai trò phân tích viên chăm sóc sức khỏe, và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy trong vai trò Giám Sát Viên đại diện cho quý vị.”

Địa Hạt Giám Sát Viên Số 2 gồm các thành phố Santa Ana, một phần của Anaheim, Garden Grove, Orange và Tustin. Trong hơn 15 vị dân cử từ các thành phố ủng hộ Kim Bernice Nguyễn có nữ Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn của Garden Grove, nữ Nghị Viên Thái Việt Phan của Santa Ana.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Hát Ô Già đã nói: Bà nghị viên này từ ngày đắc cử lặn đâu kỹ qúa , chẳng bao giờ nghe tên. Bà ấy có cái last name Nguyễn nhưng hầu như chẳng bao giờ tham dia sinh hoạt với cộng đồng Việt.
Vo Nga - Pham Khac Ham đã nói: Nghị Viên Kim Nguyễn thông báo tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam : giám sát viên ----> cô này có giòng máu Việt lẫn Mễ-tây-cơ ----> người Việt dơ hai tay, ủng hộ cô. 國 會 袁 金 阮 宣 佈 競 選 橙 郡 監 督 員 : 她 的 監 督員 ----> 她 有 著 越 南 和 米 西 基 的 血 ,----> 越 南 人 雙 手 髒 兮 兮 的 , 支 援 她 。 La conseillère Kim Nguyen a annoncé sa candidature au poste de superviseure du comté d’Orange: la superviseure ----> qu’elle avait du sang vietnamien et mexicain ----> les Vietnamiens la supportent avec deux mains...
advertisements
advertisements