Monday, 14/01/2019 - 07:33:32

Nghị Viên Sergio Contreras & Tân Nghị Viên Tài Đỗ thăm Nhật Báo Viễn Đông

Từ trái, em Cynthia Herrera, em Nicole Nguyễn, Nghị Viên Sergio Contreras, chủ bút Hoàng Mai Đạt (cầm chậu hoa lan, quà của hai nghị viên), Nghị Viên Tài Đỗ, và em David Đặng. Hai nghị viên cùng ba học sinh thuộc chương trình đào tạo lãnh đạo cộng đồng do ông Contreras khởi xướng đã đến thăm nhật báo Viễn Đông sáng thứ Hai, 14 tháng 1, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Hai, ngày 14 tháng 1, 2019 hai Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster là ông Tài Đỗ và ông Sergio Contreras đã đến thăm nhật báo Viễn Đông. Chủ Bút Hoàng Mai Đạt tiếp hai nghị viên.

Nghị Viên Tài Đỗ nguyên là sĩ quan Cảnh Sát Hoa Kỳ phục vụ tại Thành Phố Long Beach hơn 20 năm, và ông muốn tăng cường nhân viên cảnh sát gốc Á Châu cho thành phố Westminster. Ông đã trình bày về quá trình đào tạo một nhân viên cảnh sát rất tốn kém nhưng hầu như 100 người gốc Á được tuyển mộ chỉ có khoảng hai chục người đạt đến đích, còn lại bỏ cuộc vì không chịu nổi các áp lực từ luật lệ đến việc huấn luyện thể chất.

Nghị Viên Tài Đỗ (bên trái) đang trình bày với Chủ Bút Hoàng Mai Đạt (bên phải) về quá trình tuyển dụng nhân viên cảnh sát Mỹ. Ngồi giữa là Nghị Viên Sergio Contreras. (Thanh Phong/Viễn Đông)Trong khi đó, Thành Phố Westminster đang rất cần nhiều nhân viên cảnh sát gốc Á, nhất là gốc Việt, vì cộng đồng Việt Nam rất đông đảo. Tuy nhiên, một trở ngại khác nữa là vấn đề lương bổng. Ngân sách Thành Phố Westminster không dồi dào như nhiều thành phố khác trong Quận Cam để trả lương cao cho cảnh sát nên không thu hút nhiều người gia nhập cơ quan Cảnh Sát Westminster.

Sau khi đắc cử nghị viên, trong những ngày tháng sắp tới, ông Tài Đỗ cho biết ông sẽ thảo luận với ông Cảnh Sát Trưởng Westminster về vấn đề này để làm sao có thêm nhân viên gốc Á Châu cho Sở Cảnh Sát Westminster.

Nghị Viên Sergio Contrertras có giới thiệu ba học sinh Nicole Nguyễn, Cynthia Herrera David Đặng. Cả ba em đang theo học “Junior Ambassadors,” một chương trình do Nghị Viên Contreras đề xướng, nhằm giúp các người trẻ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai. Cả ba em trên đều cho biết, chương trình này rất hay và rất thiết thực nên cả ba em đang cố gắng học tập để có thể mang lại cho mình một tương lai tươi sáng.

Chủ Bút đã đàm luận với hai nghị viên về một số vấn đề liên quan đến thành phố và cám ơn hai nghị viên đã đến thăm bổn báo.

Hai vị nghị viên tặng Ban Giám Đốc nhật báo Viễn Đông một chậu hoa lan để bày tỏ lòng cám ơn và cầu chúc Ban Giám Đốc cũng như toàn thể nhân viên tòa soạn một năm mới nhiều sức khỏe, và nhật báo Viễn Đông luôn tiến mạnh trên con đường phục vụ thông tin đến cộng đồng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp