http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Sunday, 17/11/2019 - 09:05:04

Nghiên cứu cho thấy cử tri Cộng Hòa có khuynh hướng muốn rời California


Xe chạy trên xa lộ 118 (Ronald Reagan Freeway) gần Simi Valley, Nam California, nơi có nhiều cử tri Cộng Hòa. (Getty Images)


Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học UC Berkeley, hơn một nửa số cử tri ở California đã cân nhắc việc rời khỏi tiểu bang.
Cảm giác là thế đối với nhiều người, tuy nhiên, phần lớn số người này là cử tri đảng Cộng Hòa.
Nghiên cứu được thực hiện cho nhật báo Los Angeles Times và khám phá ra rằng những người theo đảng Cộng Hòa ở California có khả năng cân nhắc rời khỏi bang cao gấp ba lần so với người theo đảng Dân chủ.
“Tôi thậm chí có một cô con gái đã chuyển đến Texas vì họ là những người Cộng hòa và họ cảm thấy quan điểm chính trị của họ phù hợp hơn với tiểu bang đó,” bà Regina Miakinkoff, Giám Đốc Văn Phòng của Đảng Cộng Hòa tại hạt Santa Barbara County nói với báo L.A. Times.
Theo Báo Cáo Tái Định Cư Texas mới nhất do cơ sở địa ốc Texas Realtor thực hiện, hơn 63,000 người California đã chuyển đến Texas vào năm 2017.
Trong khi không phải tất cả mọi người rời khỏi California vì lý do chính trị, nó chắc chắn có thể là một yếu tố thúc đẩy đối với một số người.
Nhiều đảng viên Cộng hòa cho rằng thuế cao, chi phí nhà ở đắt đỏ và giáo dục chỉ là một vài trong số những lý do khiến mọi người có thể lên đường và bỏ lại California.
“Bạn biết đấy, con lắc dao động theo cả hai hướng và đôi khi chúng ta lắc quá xa về bên trái và bạn quay lại bên phải. Chúng tôi đi quá xa về bên phải và chúng tôi cố gắng cân bằng ở chính giữa. Tôi nghĩ ngay bây giờ chúng tôi đang lắc một chút về phía bên trái và tôi nghĩ mọi người đang cảm thấy hậu quả,” ông Jim Mosby, Nghị Viên Thành Phố Lompoc, cho biết.
Ông nói rằng các chính trị gia của tất cả các đảng cần phải học cách tổ chức các cuộc thảo luận mang tính xây dựng, để hoàn thành công việc của họ và hướng tới sự lợi ích cho những người đã bỏ phiếu cho họ ngay từ đầu.
“Tôi nghĩ rằng điều rất quan trọng đối với các chính khách là hãy ra ngoài và tìm hiểu sự thật. Hãy đến với mọi người và hiểu người dân,” ông Mosby nói.
Còn bà Miakinkoff thì cho biết bà không nghĩ dọn nhà đi tiểu bang khác là giải pháp hay nhất cho vấn đề. “Hãy là tình nguyện viên cho đảng Cộng Hòa địa phương của bạn ở bất cứ quận hạt nào bạn đang ở. Chúng tôi cần bạn. Chúng tôi cần bạn ở lại đây và đấu tranh cho quyền lợi của mình,” bà giải thích.
Theo Văn Phòng Phân Tích Lập Pháp của California, trong thập niên qua, California đã mất khoảng một triệu cư dân cho việc di cư trong nước. Đó là khoảng 2.5 phần trăm dân số tiểu bang.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp