advertisements
Tuesday, 25/07/2017 - 09:38:02

Ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới


Làng Giethoorn.


HÒA LAN – Nằm ở phía đông Hòa Lan, làng Giethoorn nổi tiếng với mạng lưới kênh mương dày đặc, và những ngôi nhà cổ kính phủ đầy hoa và dây leo. Ở Giethoorn, khói bụi và tiếng còi xe không tồn tại. Khi đến đây, mọi người phải để lại xe hơi bên ngoài làng, và thuê những con thuyền mà người dân gọi là “Whisper boat” (thuyền thì thầm), có động cơ không gây tiếng ồn, để đi thăm ngôi làng, hoặc có thể đi bộ qua hơn 176 cây cầu vòm bằng gỗ.


Làng Giethoorn vào mùa đông.

Tuy vậy, trong làng vẫn có nhiều ngôi nhà đến nay vẫn không thể tiếp cận được bằng đường bộ. Ngay cả người đưa thư hoặc giao báo cũng phải giao thư từ bằng cách đi thuyền.

Giá thuê thuyền ở đây trung bình 20 euro/giờ. Thông thường, trong khoảng 2 đến 3 giờ, du khách có thể hoàn tất hành trình khám phá ngôi làng nhỏ này. Trước khi để du khách lái thuyền đi rong ruổi khám phá ngôi làng, chủ thuyền sẽ dành 10 phút để hướng dẫn kỹ năng lái thuyền, và kiểm tra xem du khách có đủ khả năng và sự khéo léo để điều khiển hay không.


Một nhà hàng đầy du khách.

Ở Giethoorn, âm thanh to nhất mọi người có thể nghe là tiếng quàng quạc của bầy vịt đang bơi dưới mặt nước, hoặc tiếng kêu của các loài chim khác thỉnh thoảng vỗ cánh bay ngang trên đỉnh đầu. Nếu muốn nếm thử thức ăn địa phương, du khách có thể cập thuyền vào các nhà hàng nằm sát bờ kênh, và dùng thử các món như cá chiên, đùi cừu hầm, hoặc xúc xích Hòa Lan.


Hoàng hôn tại Giethoorn.

Mỗi mùa, Giethoorn lại mang một hình ảnh mới. Thời điểm tốt nhất để đến đây là vào mùa hè, khi hoa nở rộ và khí hậu dễ chịu. Tuy nhiên, vào mùa đông, Giethoorn cũng có những cảnh tượng đặc sắc, khi tuyết phủ đầy trên các cây cầu, mọi con kênh đều đóng băng, và người địa phương chơi trượt băng ở khắp nơi.


Bảng hiệu của 1 nhà hàng được gắn trên cầu.

Giethoorn là một thị trấn thuộc tỉnh Overijssel, Hòa Lan. Giethoorn được một nhóm người di cư từ Địa Trung Hải tìm ra từ những năm 1230. Cái tên Giethoorn xuất phát từ khám phá của những cư dân đầu tiên, khi họ tìm thấy hàng trăm chiếc sừng dê (gietehorens) tại đây, là hậu quả của trận lũ lịch sử vào thế kỷ thứ 10.


Ngôi làng phủ đầy hoa và cây xanh.

Người dân ở Giethoorn rất xem trọng sự tĩnh lặng và một cuộc sống bình yên, nên các du khách đến thăm ngôi làng đều được khuyên phải tôn trọng văn hóa bản địa.
Từ khóa tìm kiếm:
Giethoorn
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements